A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sóc Trăng chuẩn bị tổ chức 2 sự kiện lớn phục vụ đồng bào Khmer Nam bộ

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết đây là 2 sự kiện lớn của tỉnh và khu vực ĐBSCL nên tỉnh rất quan tâm, chuẩn bị chu đáo mọi mặt để tổ chức thật tốt.

Ngày 23-10, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết với chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ; Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển", Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại tỉnh Sóc Trăng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì, phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ có đông đồng bào Khmer tổ chức.

Sóc Trăng chuẩn bị tổ chức 2 sự kiện lớn phục vụ đồng bào Khmer Nam bộ - Ảnh 1.

Đua ghe ngo là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ tại Sóc Trăng. Ảnh: NHƯ TÂM

Theo đó, ngày hội diễn ra từ ngày 6-11 đến ngày 8-11 tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Bình Phước, TP Cần Thơ và TP HCM. Sự kiện này có có sự tham gia phối hợp tổ chức của các cơ quan, ban, ngành trung ương.

Ngày hội là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước theo Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 đã đề ra.

Trong khuôn khổ ngày hội, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL. Lễ hội được diễn ra từ ngày 2-11 đến ngày 8-11, gồm các nội dung chính: Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Sóc Trăng năm 2022; Liên hoan ẩm thực đường phố "Hương vị Sóc Trăng lần III năm 2022"; Lễ tổng kết trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng; Triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2022; Thi đấu giải đua ghe ngo,…

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết đây là sự kiện lớn của tỉnh Sóc Trăng và khu vực ĐBSCL nên tỉnh rất quan tâm, chuẩn bị chu đáo mọi mặt để tổ chức thật tốt sự kiện này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :