A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HCMC Foodex 2022: Nơi quy tụ các doanh nghiệp lớn và nhiều startup tiềm năng

Triển lãm HCMC Foodex 2022 hứa hẹn mang đến trải nghiệm văn hóa ẩm thực đầy màu sắc cùng nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm.

Triển lãm HCMC Foodex 2022 là triển lãm Quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC. Sự kiện được chủ trì bởi Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC), phối hợp tổ chức cùng với Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam, từ ngày 19-22/10/2022 – hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm văn hóa ẩm thực đầy màu sắc cùng nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong ngành lương thực thực phẩm.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trên toàn cầu đang có những chuyển mình rõ rệt ảnh hưởng tới nguồn cung lương thực thực phẩm, cụ thể: Nga – Ukraine là 2 trong số những nước hàng đầu về sản xuất, xuất khẩu ngũ cốc hiện đang rơi vào xung đột vũ trang khiến cho chuỗi cung ứng lương thực bị gián đoạn, ảnh hưởng tới an ninh lương thực của nhiều quốc gia trên thế giới… ngành sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa bứt phá trở thành nhân tố mới cho chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam khi bước qua cánh cửa này là không nhỏ: Việt Nam đã gia nhập EVFTA, đồng nghĩa với việc bắt buộc phải nâng tầm chất lượng/ giá trị của các sản phẩm lương thực, thực phẩm xuất khẩu và hướng tới phát triển ngành một cách bền vững.

Bên cạnh chính sách của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành nghề chế biến lương thực, thực phẩm giai đoạn 2022 – 2025, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang gặp rất nhiều bỡ ngỡ khi gia nhập “sân chơi” lớn của những thị trường đòi hỏi khắt khe. Thấu hiểu được khó khăn này, HCMC Foodex 2022 được tổ chức với mong muốn tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau kinh nghiệm “thực chiến” - thông qua trưng bày sản phẩm, cũng như việc tham gia vào các hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực trong khuôn khổ triển lãm.

HCMC Foodex 2022 - Nơi quy tụ các doanh nghiệp lớn và nhiều start-up tiềm năng

Các gian hàng tại triển lãm HCMC FOODEX 2022

Ông Trần Phú Lữ - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) khẳng định, ngành chế biến lương thực, thực phẩm của thành phố đang phát triển theo chiều sâu, sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước và đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Nhiều sản phẩm sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và từng bước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững TP. Hồ Chí Minh - IRSH nhận định rằng, vẫn còn nhiều cơ hội cho doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm phục hồi và tăng trưởng trong thời gian tới. Những cơ hội đó đến từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), từ những hỗ trợ từ Chính phủ và chính sự nỗ lực từ nội tại doanh nghiệp.

Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA), cho biết 8 tháng đầu năm nay chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành chế biến lương thực thực phẩm cả nước tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện Việt Nam đã xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm chế biến đến hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ và là đối tác thương mại lớn của Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Bà Chi cho rằng đây là cơ hội rất lớn để Việt Nam tăng cường mở rộng giao thương và việc hợp tác với những khách hàng lớn có các yêu cầu tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất góp phần nâng cao được chất lượng sản phẩm Việt Nam.

HCMC Foodex 2022 - Nơi quy tụ các doanh nghiệp lớn và nhiều start-up tiềm năng

Mang trên mình sứ mệnh “Kết nối giá trị cùng phát triển”, HCMC Foodex 2022 thu hút hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế tham gia với diện tích trưng bày lên đến 5.000m2. Trong 04 ngày diễn ra sự kiện, các đơn vị tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu đa dạng các sản phẩm thuộc 5 nhóm ngành hàng như: Nhóm lương thực, thực phẩm dạng thô của Vissan, TV Food, Sagri Food, Sâm Ngọc Linh, Satra… ; Nhóm lương thực, thực phẩm được chế biến sâu ABC, Cholimex, Nông nghiệp Hùng Hậu, Greenfeed Vietnam…; Nhóm đồ uống Bidrico, Yến sào Khánh Hòa, Hoàng Minh, 90S…; Nhóm nguyên phụ liệu dùng trong chế biến như Tài Ký, Nosafood, Mikko…; Nhóm công nghệ & thiết bị sản xuất, đóng gói bảo quản lương thực, thực phẩm Yong Mei, Fuji Impulse Vietnam, RD Plastic… Đặc biệt, đồng hành cùng HCMC Foodex 2022 là các doanh nghiệp uy tín trong ngành đã tham gia tài trợ cho chương trình như Công ty CP INN Saigon, Công ty CP Lavifood là Nhà tài trợ Kim cương; Công ty CP Thực phẩm an toàn Long Quân - Bidrico nhà tài trợ Vàng; và Công ty CP Niso là nhà tài trợ Bạc.

Ban tổ chức HCMC Foodex 2022 đang gấp rút hoàn thành những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng chào đón hơn 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan. Triển lãm sẽ chính thức mở cửa cho công chúng từ 10h00 đến 17h30 ngày 19/10/2022, và tiếp tục đón khách từ 09h00 đến 17h30 trong 03 ngày tiếp theo (20-22/10/2022). Nhiều hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực đặc sắc với quy mô hoành tráng, cùng chuỗi Hội thảo chuyên đề và cơ hội Kết nối giao thương trực tiếp giữa Buyer – Seller, HCMC Foodex 2022 kỳ vọng sẽ đặt nền móng là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp của ngành lương thực, thực phẩm tại Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :