A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HAH chi hơn 124 tỷ nhận chuyển nhượng 51.54% vốn một công ty kho bãi

HĐQT CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH) vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng hơn 4.6 triệu cổ phần, tương đương 51.54% vốn của CTCP Dịch vụ Cảng Lưu Nguyên Cái Mép, với giá chuyển nhượng hơn 124 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong tháng 12/2023.

Sau khi nhận chuyển nhượng, CTCP Dịch vụ Cảng Lưu Nguyên Cái Mép sẽ trở thành công ty con của HAH với tỷ lệ sở hữu 51.54% vốn. Tại cuối tháng 9/2023, HAH đang có 6 công ty con được hợp nhất vào BCTC và 2 công ty liên kết, các đơn vị này đều hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải.

Dịch vụ Cảng Lưu Nguyên Cái Mép được thành lập tháng 12/2020, với vốn điều lệ 90 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực kho bãi và lưu giữ hàng hoá. Trụ sở Công ty đặt tại tổ 13, khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Lê Phong Hiếu (sinh năm 1971) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của Công ty.

HĐQT HAH cũng thông qua việc đề cử các ứng viên HĐQT gồm ông Võ Doãn Hạnh, bà Trần Thị Hải Yến và ông Nguyễn Thế Tùng. Đồng thời, đề cử các ứng viên tham gia Ban Kiểm soát gồm bà Nguyễn Thu Hồng, bà Nguyễn Thị Thúy Loan và bà Phạm Thị Thanh Hương.

Vay tối đa 334 tỷ đồng để đầu tư dự án tàu mới

Trong diễn biến liên quan, HĐQT HAH đã thông qua việc vay vốn tối đa gần 334 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - CN Hải Phòng, với thời hạn 8 năm. Mục đích vay vốn là để tài trợ cho các nhu cầu tín dụng hợp pháp, hợp lý, hợp lệ liên quan đến việc đầu tư thực hiện dự án đóng tàu container thân tàu số HCY-265.

Tàu container số HCY-265 có trọng tải 1,800 TEU và dự án đóng tàu này đã được HAH ký kết với Huanghai Shipbuilding Co., Ltd hồi tháng 8/2021.

Quản lý quỹ SSI sẽ mua trọn lô trái phiếu chuyển đổi 500 tỷ đồng của HAH

Liên quan đến việc huy động vốn, vào đầu tháng 10/2023, HĐQT HAH đã thông qua phương án phát hành 500 trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tổng giá trị dự kiến phát hành 500 tỷ đồng, với lãi suất cố định 6%/năm. Ngày phát hành dự kiến trong quý 4/2023, kỳ hạn là 5 năm.

Đây là loại trái phiếu chuyển đổi (giá chuyển đổi 27,300 đồng/cp, có thể được điều chỉnh), không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm, sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối thiểu 1 năm.

Trước đó, danh sách nhà đầu tư dự kiến gồm 4 nhà đầu tư, trong đó Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI mua 80 tỷ đồng, Vietnam Growth Investment Fund L.P (VGIF) mua 140 tỷ đồng, Daiwa-SSIAM Vietnam Growth Fund III L.P (DSVGF) mua 113 tỷ đồng, còn lại Japan South East Asia Finance Fund III L.P (JSEAFF) mua 167 tỷ đồng.

Trong diễn biến mới nhất, HĐQT công bố sửa đổi, bổ sung một số nội dung của phương án phát hành lô trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ 2023. Theo đó, Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI sẽ mua toàn bộ lô trái phiếu này, thay vì 4 nhà đầu tư tổ chức như dự kiến trước đây. Đáng chú ý, Quản lý quỹ SSI là đơn vị tư vấn hồ sơ chào bán và đại lý phát hành của lô trái phiếu nói trên.

HAH cho biết toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được dùng để đầu tư đóng tàu mới, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :