A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Masan sắp nhận thêm 50 triệu USD từ Bain Capital

Bain Capital nâng khoản đầu tư vào cổ phiếu Masan (HOSE: MSN) từ 200 triệu USD lên 250 triệu USD, theo thông báo từ Masan.

Quỹ đầu tư này sẽ mua cổ phiếu ưu đãi cổ tức và có khả năng chuyển đổi ở mức 85,000 đồng/cp (tương đương 3.5 USD). Masan cho biết cổ phiếu ưu đãi này có thể chuyển đổi thành cổ phiếu thường của Masan vào năm thứ 10, với tỷ lệ 1:1.

Tập đoàn hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam sẽ dùng lượng tiền thu về để giảm bớt nợ và củng cố tình hình tài chính. Giao dịch này dự kiến hoàn tất trong vài tháng tới, Masan cho biết.

Ngoài ra, Masan sẽ tiếp tục cân nhắc các phương án khác để huy động vốn, trong đó có phương ánc bán cổ phần ở các mảng kinh doanh không cốt lõi. Trước đó, tập đoàn cho biết đang đàm phán với các nhà đầu tư khác cho đợt tài trợ lên tới 300 triệu USD.

Tập đoàn đa ngành Masan do tỷ phú Nguyễn Đăng Quang thành lập và nổi tiếng với thương hiệu nước mắm Nam Ngư. Hiện Masan bao gồm hàng chục mảng kinh doanh khác nhau, từ nhà cung cấp vonfram cho Tesla đến chuỗi siêu thị WinMart được mua lại từ Vingroup.

Chuỗi siêu thị WinMart và Masan High-Tech Materials là những bước mở rộng gần đây nhất của Tập đoàn Masan. Các mảng kinh doanh khác bao gồm chuỗi cửa hàng trà sữa Phúc Long, xếp hạng tín nhiệm, logistics, cũng như sản xuất thịt, mì, đồ uống và các sản phẩm khác.

Trong khi đó, Bain Capital đang chuyển hướng đầu tư sang khu vực châu Á. Quỹ này đã huy động 7.1 tỷ USD cho quỹ đầu tư mới chuyên rót vốn vào thị trường châu Á-Thái Bình Dương, dù môi trường huy động vốn không thuận lợi trong bối cảnh kinh tế khó khăn và căng thẳng địa chính trị kéo dài.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :