A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin vui cho người dùng iPhone 13 Pro/Pro Max bị lỗi màn hình

iPhone 13 Pro/Pro Max có nhược điểm màn hình hiện lên màu xanh, nếu thay mới phải tốn tới hàng chục triệu đồng, bằng phân nửa giá trị máy

Lỗi xanh, trắng màn hình của iPhone 13 Pro/Pro Max xuất hiện từ giữa 2022. Đa phần máy nguyên bản gặp lỗi nếu còn thời hạn bảo hành sẽ được hãng hỗ trợ sửa chữa. Nếu hết hiệu lực bảo hành, người dùng phải chi trả khoảng 7-9 triệu đồng để thay thế linh kiện.

Tin vui cho người dùng iPhone 13 Pro/Pro Max bị lỗi màn hình - Ảnh 1.

Tại sao iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lại bị màn hình trắng/xanh

Trục trặc kỹ thuật này ảnh hưởng rất tiêu thụ sản phẩm này, đặc biệt iPhone 13 Pro/Pro Max đã qua sử dụng rớt giá rất thảm hại vì người dùng sợ dính lỗi sẽ không được bảo hành.

Tin vui cho người dùng iPhone 13 Pro/Pro Max bị lỗi màn hình - Ảnh 2.

Cách nối dây để xử lý lỗi màn hình

Do chi phí thay màn hình có trị giá quá cao nên nhiều chủ máy chọn giải pháp bán luôn iPhone bị lỗi màn hình với giá rẻ mạt. Tuy nhiên, mới đây, giới sửa chữa điện thoại tại Việt Nam đã tìm ra cách khắc phục lỗi trắng, xanh màn hình của các dòng iPhone đời mới bằng cách hết sức đơn giản.

Cụ thể, thợ sửa điện thoại cần câu dây đồng để cấp áp từ một IC này sang IC khác trên iPhone.

Dây đồng với chức năng truyền dẫn điện, tín hiệu như các mạch đồng đi ngầm trên main, cáp. Trong trường hợp main hoặc cáp đứt ngầm, làm hư hỏng 1 chức năng nào đó, thì kỹ thuật có thể dò mạch và câu, chạy lại dây đồng để hồi phục chức năng cho máy.

Biện pháp này giúp người dùng tiết kiệm chi phí, khi không cần phải chi trả số tiền lớn thay thế màn hình. Vài ngày trước, dịch vụ báo giá sửa lỗi này tới hơn 3 triệu đồng nhưng nay các nơi đồng loạt hạ giá chỉ còn 200.000-500.000 đồng nên đã thuyết phục được không ít chủ máy gặp tình trạng trên.

Tin vui cho người dùng iPhone 13 Pro/Pro Max bị lỗi màn hình - Ảnh 3.

Tuy nhiên theo những người am hiểu kỹ thuật cũng như đang phụ trách kỹ thuật bảo hành, bảo dưỡng iPhone, cách xử lý trên chỉ là bề nổi, không giải quyết được triệt để lỗi của các dòng iPhone đời mới. Máy sau khi xử lý vẫn có thể xuất hiện những lỗi khác như hao nguồn, nóng máy hoặc tự động "reset" khi sử dụng. Chưa hết máy không sử dụng được tần số quét 120Hz và không còn độ bền sau một thời gian ngắn sử dụng.

Theo đại diện hệ thống sửa chữa Điện thoại Vui, nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình của iPhone đời mới có thể do lỗi tần số quét 120Hz khi người dùng sử dụng trong thời gian quá lâu, dẫn đến nóng màn hình và phát sinh lỗi mất hiển thị.

Tin vui cho người dùng iPhone 13 Pro/Pro Max bị lỗi màn hình - Ảnh 4.

Thêm giải pháp xử lý lỗi màn hình hiệu quả hơn

Giải pháp sửa lỗi hiển thị, trả lại trạng thái hoạt động bình thường cho những màn iPhone 13 Pro/Pro Max với chi phí không cao so với việc phải thay mới nguyên cụm màn hình.

Kỹ thuật viên sẽ bóc tách toàn bộ phần roang màn hình và tiến hành nhã cổ cáp, xử lý chuyên sâu vào phần cổ cáp màn hình. Với chi phí khoảng 2 triệu đồng, bảo đảm độ bền sau khi sử dụng với cam kết bảo hành 6 tháng và vẫn sử dụng được tần số 120Hz.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :