A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc ra mắt AI mới giống ChatGPT

Trung Quốc tiếp tục trình làng sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) mới mang tên SenseChat - hoạt động như ChatGPT của OpenAI.

South China Morning Post mô tả SenseChat là sản phẩm của công ty công nghệ SenseTime. Chatbot này được phát triển tương tự như mô hình AI lớn SenseNova của hãng.

SenseChat có khả năng trò chuyện với con người, đưa ra lời khuyên cho người dùng, giúp họ làm bài luận, viết email … giống như ChatGPT của OpenAI.

SenseTime ra mắt SenseChat theo sau các động thái tương tự của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm Baidu và gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba Group Holding. Các hãng công nghệ Trung Quốc đua tranh ra mắt các AI sau khi ChatGPT gây tiếng vang lớn khắp toàn cầu kể từ khi công bố vào cuối năm 2022.

Trung Quốc ra mắt AI mới giống ChatGPT - Ảnh 1.

Alibaba (Trung Quốc) đã công bố AI mới có tên Tongyi Qianwen như một giải pháp thay thế ChatGPT của OpenAI (Mỹ). Ảnh: Shutterstock

Việc các hãng công nghệ Trung Quốc liên tục cho ra mắt sản phẩm chatbot mới cũng diễn ra trong bối cảnh ChatGPT không chính thức được hỗ trợ tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

SenseTime được thành lập vào năm 2014 tại Hồng Kông (Trung Quốc) bởi một nhóm các nhà khoa học máy tính bao gồm giáo sư Tang Xiao'ou và Giám đốc điều hành (CEO) Xu Li.

"Sinh sau đẻ muộn" nên nhà đồng sáng lập Xu Li muốn SenseChat phát triển hướng "doanh nghiệp với doanh nghiệp(B2B) trước khi từ doanh nghiệp đến khách hàng (B2C)".

"Chúng tôi cần cải thiện khả năng công nghệ và tinh chỉnh các dịch vụ để thương mại hóa AI tốt hơn" - CEO Xu Li nói.

Trung Quốc ra mắt AI mới giống ChatGPT - Ảnh 2.

Tiến sĩ Xu Li, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SenseTime. Ảnh: SenseTime

Khách hàng tiềm năng của SenseTime bao gồm các công ty viễn thông, nhà khai thác thương mại điện tử và nhà phát triển trò chơi điện tử.

Nhà đồng sáng lập SenseTime còn tuyên bố sẽ mở rộng việc phát triển các sản phẩm AI với giá cả phải chăng mang lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :