A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vàng thế giới giảm khi đồng USD lại tăng

Giá vàng đảo chiều giảm vào ngày thứ Ba (10/5) khi đồng USD tiếp tục mạnh hơn, trong khi nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang dữ liệu lạm phát Mỹ để tìm kiếm dấu hiệu về chiến lược chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.5% xuống 1,844.95 USD/oz, sau khi tăng 0.6% vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 1% còn 1,841.00 USD/oz.

Chỉ số đồng USD tiến 0.2%, dao động gần mức đỉnh 20 năm trong phiên trước đó. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ mức cao nhất trong gần 4 năm.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Đồng USD mạnh hơn đang ảnh hưởng tiêu cực đến vàng… Mặc dù chúng tôi thấy việc bán tháo trên thị trường trái phiếu đã tạm dừng, nhưng có vẻ như nhà đầu tư sẽ không ngay lập tức quay trở lại với vàng”.

Nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ công bố vào ngày 11/4 để đánh giá khả năng tác động của nó đối với kế hoạch nâng lãi suất của Fed.

Chủ tịch Fed khu vực New York, John Williams, cho biết mục tiêu của Fed là làm giảm lạm phát mà không gây tổn hại nền kinh tế là một thách thức nhưng có thể thực hiện được trong bối cảnh bất ổn gia tăng do cuộc chiến ở Ukraine và đại dịch Covid-19.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và bất ổn kinh tế. Tuy nhiên, kim loại quý cũng rất nhạy cảm với sự gia tăng lãi suất Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

An Trần (theo CNBC)

FILI


Tác giả: An Trần (theo CNBC)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :