A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những thói quen giúp hạn chế bị tấn công mạng

Nâng cao nhận thức về bảo mật, thường xuyên cập nhật phần mềm, chủ động tự bảo vệ mình... là những thói quen giúp bạn hạn chế bị tấn công mạng.

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky, năm 2022 là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam chứng kiến sự sụt giảm về số lượng các vụ tấn công mạng.

Cụ thể, hãng bảo mật đã phát hiện và chặn tổng cộng 41,9 triệu mối đe dọa mạng khác nhau từ Internet trên máy tính của những người tham gia Kaspersky Security Network (KSN) tại Việt Nam. So với năm 2021 với 63,4 triệu trường hợp, con số này đã giảm đáng kể với mức 34%.

Mặc dù tình hình an ninh mạng có nhiều chuyển biến tích cực, các chuyên gia của Kaspersky vẫn đưa ra những khuyến nghị để giúp người dùng giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

- Luôn cập nhật các thiết bị, phần mềm lên phiên bản mới nhất.

- Sử dụng mật khẩu mạnh và riêng biệt cho mỗi tài khoản trực tuyến. Cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu để tạo và lưu trữ mật khẩu một cách an toàn.

- Thận trọng với các email, tin nhắn và cuộc gọi đáng ngờ yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính.

- Bật xác thực hai yếu tố cho các tài khoản trực tuyến bất cứ khi nào có thể. Điều này cung cấp thêm một lớp bảo mật bằng cách yêu cầu một hình thức xác thực thứ cấp ngoài mật khẩu.

- Sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy để giữ an toàn cho dữ liệu.

Theo PV

VTV


Nguồn:https://cafef.vn/nhung-thoi-quen-giup-han-che-bi-tan-cong-mang-188230328134221936.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :