A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SẮP RA MẮT: Siêu AI ChatGPT phiên bản mới có thể tạo ra cả hình ảnh, âm thanh, video

Theo Window Central, Andreas Braun, Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức, gần đây đã xác nhận rằng GPT-4 sẽ được ra mắt vào tuần này.

Theo Window Central, Andreas Braun, Giám đốc Công nghệ của Microsoft Đức, gần đây đã xác nhận rằng GPT-4 sẽ được ra mắt vào tuần này (bắt đầu từ ngày 19 tháng 3 năm 2023).

Nguồn tin cho biết, GPT-4 sẽ cung cấp "các khả năng hoàn toàn khác" so với mẫu GPT-3.5 hiện tại, bao gồm tính năng tạo ra video. Đây có thể là một bước tiến lớn đối với công nghệ AI.

Thông tin trên được ông Braun đưa ra tại một sự kiện có tên AI in Focus – Digital Kickoff. "Chúng tôi sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới. Ở đó, sẽ có các mô hình đa phương thức, cung cấp những khả năng hoàn toàn khác nhau, ví dụ như video", ông cho biết.

Công cụ ChatGPT, ra mắt vào tháng 11 năm 2022, được cung cấp bởi mô hình GPT-3.5. Phiên bản chính tiếp theo của Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), GPT-4, sẽ mạnh hơn đáng kể.

Hiện tại, ChatGPT và công nghệ khác do GPT-3.5 cung cấp chỉ giới hạn ở các câu trả lời dựa trên văn bản.

GPT-4 sẽ là AI đa phương thức, có thể tạo nội dung dưới nhiều hình thức khác nhau, không còn giới hạn như trước. Holger Kenn, Giám đốc Chiến lược Kinh doanh của Microsoft Đức, cho biết AI mới có thể dịch văn bản thành video, nhạc và hình ảnh.

Microsoft đầu tư rất nhiều vào OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT. Họ hợp tác chặt chẽ với nhau để cải thiện nền tảng AI. Việc Braun thảo luận về GPT-4 tại một sự kiện của Microsoft cho thấy 2 công ty đang có mối liên hệ mật thiết.

Trước đó, vào tháng 2, Microsoft đã tiết lộ một phiên bản Bing mới được hỗ trợ bởi ChatGPT. Chỉ một tháng sau, có hàng triệu người đăng ký vào danh sách chờ duyệt dùng thử Bing mới, thúc đẩy số người dùng công cụ tìm kiếm này vượt qua 100 triệu, cột mốc Microsoft chưa từng chạm đến.

Mặc dù những tin đồn ban đầu cho rằng công cụ tìm kiếm có thể được cung cấp bởi GPT-4, nhưng thực tế không phải vậy.

Thay vào đó, Microsoft sử dụng công nghệ độc quyền có tên Prometheus để nhanh chóng đưa ra câu trả lời dựa trên thông tin thời gian thực. Công ty đã trình bày chi tiết cách thức Prometheus cung cấp năng lượng cho Bing mới vào tháng trước.

Nguồn: Window Central

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhịp sống thị trường


Nguồn:https://cafef.vn/sap-ra-mat-sieu-ai-chatgpt-phien-ban-moi-co-the-tao-ra-ca-hinh-anh-am-thanh-video-20230313151253986.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :