A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phố Wall khởi sắc, Dow Jones đứt mạch 5 phiên giảm liên tiếp

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ khởi đầu tuần mới vào ngày thứ Hai (15/5), khi nhà đầu tư đánh giá các cuộc đàm phán về trần nợ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 tiến 0.3% lên 4,136.28 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.66% lên 12,365.21 điểm. Chỉ số Dow Jones nhích 47.98 điểm (tương đương 0.14%) lên 33,348.60 điểm, chấm dứt chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp.

Tập trung chú ý của nhà đầu tư là các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ, vốn đã bị hoãn lại kể từ thứ Sáu tuần trước (12/5). Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ có cuộc gặp các nhà lãnh đạo Quốc hội hàng đầu vào ngày thứ Ba (16/5).

Keith Buchanan của Globalt Investments chia sẻ: “Đó là một dạng trò chơi chờ đợi. Mỗi ngày trôi qua, và mỗi lần trì hoãn, mỗi ngày không có sự phát triển nào, tôi nghĩ thị trường sẽ ngày càng khó khăn hơn để thực sự có bất kỳ lực kéo nào”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với CNBC vào tuần trước rằng việc không đạt được một thoả thuận về trần nợ sẽ “tạo ra sự hỗn loạn tài chính”, với việc Bộ Tài chính hiện đang xem ngày 01/6 là ngày mà bộ này không thể đáp ứng các nghĩa vụ của mình.

Tuy nhiên, bà Yellen đã ám chỉ thêm vào cuối tuần qua rằng nước Mỹ sẽ tránh được tình trạng vỡ nợ.

Bà Yellen cho biết trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào ngày 13/5 từ Nhật Bản trong cuộc họp của các bộ trưởng tài chính nhóm các quốc gia G-7 rằng: “Tôi rất hy vọng. Tôi nghĩ rằng các cuộc đàm phán đang rất tích cực. Tôi được biết họ đã tìm thấy một số lĩnh vực thoả thuận”.

Vào ngày thứ Hai, nhà đầu tư xem xét dữ liệu kinh tế tháng 5 với kết qủa chỉ số sản xuất Empire State cho thấy hoạt động sản xuất tại New York thu hẹp. Chỉ số này giảm 43 điểm từ tháng mức tháng 4 xuống -31.8, thấp hơn nhiều so với dự báo -5 của Dow Jones.

Ngoài ra, mùa báo cáo lợi nhuận sắp kết thúc, tuy nhiên, một số báo cáo của các công ty bán lẻ lớn trong tuần này sẽ mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của người tiêu dùng. Home Depot dự kiến công bố kết qủa kinh doanh vào ngày 16/5. Target và Walmart lần lượt báo cáo vào ngày 17 và 18/5.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :