A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Góc nhìn tuần 15 - 19/05: Tiếp tục quán tính tăng?

SHS dự báo trong dài hạn thị trường lại ở trạng thái vận động trong sóng hồi 1,000 - 1,100 và có thể hình thành uptrend nếu VN-Index dứt khoát vượt 1,150.

Nhịp đi ngang kéo dài 3 tháng tạo ra nhiều rủi ro

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn, phiên 15/05, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên tiếp theo và hướng lên ngưỡng kháng cự gần quanh 1,070 (+/-5).

Với xu hướng giảm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, sự hình thành của 1 nhịp đi ngang kéo dài hơn 3 tháng đang dần tạo ra nhiều rủi ro hơn là cơ hội. NĐT được khuyến nghị tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với 1 tỷ trọng thấp.

Duy trì tỷ trọng và không mua đuổi

CTCK Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên cuối tuần 08 - 12/05 tạo nến xanh tích cực vượt lên trên vùng 1,060. Xét về khung đồ thị ngày, VN-Index đang có diễn biến khá tích cực khi vẫn đang giao dịch tích lũy trong vùng mây ichimoku và đang gần tiệm cận đường Senkou Span B. Bên cạnh đó, 2 chỉ báo MACD và RSI cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng điểm khi đang hướng lên tích cực và chưa có tín hiệu tạo đáy, cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục nối dài nhịp phục hồi.

Tuy nhiên, việc chỉ báo ADX vẫn đang nằm ở mức thấp dưới 15 nên xác suất VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen nhưng đi lên zigzag.

Nhà đầu tư đã mua gia tăng trong các phiên vừa qua tiếp tục duy trì tỉ trọng nhưng cần bám sát thị trường, đặc biệt là quanh vùng điểm 1,070, đồng thời không mua đuổi cổ phiếu trong những phiên tăng mạnh.

Kiểm tra vùng 1,060 - 1,080 điểm

CTCK BIDV (BSC): VN-Index có thể kiểm tra lại vùng 1,060 - 1,080 trong các phiên giao dịch vào tuần tới.

Tiếp tục quán tính tăng

CTCK Vietcap: Dự báo trong phiên giao dịch 15/05 tới, thị trường có thể tiếp tục xu hướng tăng điểm nhờ quán tính tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1,072 điểm trước khi sẽ tăng chậm lại và/hoặc xuất hiện các phiên điều chỉnh mang tính chất củng cố sau đó.

Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index đang nằm tại vùng 1,085 điểm, nơi hội tụ của kháng cự MA200 ngày, cũng là cận trên của kênh đi ngang trung hạn kéo dài từ sau Tết cho đến nay. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại của VN-Index là đường MA5 tại 1,062 điểm và trung hạn là đường MA100 tại 1,053 điểm.

Kiểm định vùng 1,070 - 1,075

CTCK Asean (Aseansc): Kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên 15/05 tới. Dự báo, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1,070 - 1,075 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,080 - 1,085 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Có sóng tăng ngắn hạn

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Thị trường trong ngắn hạn đã hình thành sóng tăng và mở ra các cơ hội lướt sóng, nhà đầu tư theo trường phái ngắn hạn nên tận dụng các phiên điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Trong dài hạn thị trường lại ở trạng thái vận động trong sóng hồi 1,000 - 1,100 và có thể hình thành uptrend nếu VN-Index dứt khoát vượt 1,150.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :