A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhịp đập Thị trường 25/05: REE tăng trần, xây chắc đà tăng cho chỉ số

Thị trường không có nhiều biến động mạnh trong gần 1 giờ giao dịch qua, ngoại trừ BCM đảo chiều giảm điểm và REE tăng kịch trần.

BCM cùng với VIC, PDRHPG đóng góp khoảng 2 điểm vào đà giảm của chỉ số chính sàn HOSE. Tuy nhiên, nhờ các cổ phiếu ngân hàng vẫn duy trì đà tăng tốt nên chỉ số VN-Index giao dịch trên mốc 1,240 điểm.

Hơn nữa, REE tăng kịch trần từ sau 9h30 cũng là yếu tố tác động tốt lên thị trường. Hiện cổ phiếu ông lớn ngành xây dựng đang về lại mức cao nhất trong lịch sử.

Cùng ngành xây dựng, VCG, HBCCTD đều có mức tăng khá.

Sàn HNX và UPCoM vẫn duy trì đà tăng tích cực từ đầu phiên. KSF, PVS, THD, SHS, MBS, ACV, BSR, là những cổ phiếu tác động tích cực nhất.

Điều lo ngại nhất lúc này vẫn là dòng tiền. Tính đến 10h21, chỉ 225 triệu cp trên toàn thị trường được chuyển giao, tương ứng 5,550 tỷ đồng. HPG, ROS, SSI, GEXSTB là 5 cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất vào thời điểm này.

Mở cửa tăng điểm, HPG tiếp tục đỏ

Thị trường mở cửa tiếp tục tăng điểm sáng nay nhờ sự dẫn dắt nhóm cổ phiếu trong rổ VN30, ngoại trừ HPG tiếp tục sụt giảm.

Đến 9h20, VN-Index tăng hơn 5 điểm, lên mốc 1,238 điểm. Độ rộng thị trường khá tích cực với 215 mã tăng và chỉ 60 mã giảm. Rổ VN30 có 19 mã tăng, trong đó đóng góp lớn vào đà tăng chỉ số chính có MWG, NVL, REE và nhiều mã ngân hàng như BID, TCB, STB, CTG, VPB.

Riêng HPG tiếp tục giảm 2.8%, lùi về 33,900 đồng/cp. Có vẻ như lực cầu bắt đáy ở mã này vào phiên hôm qua chưa đủ để giúp HPG hồi phục. Chung ngành thép thì có NKGDTL giảm điểm, ngược lại HSGPOM đang tăng nhẹ.

Thủy sản tiếp tục là nhóm ngành tăng điểm tốt nhất sáng nay với VHC, ANV, FMC tăng trên 2%.

Hiện tại thì thị trường cũng đang chịu áp lực bởi nhiều cổ phiếu lớn như VIC, VHM hay VJC.

Phương Châu

FILI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :