A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhịp đập Thị trường 23/05: Nhóm thủy hải sản ngược dòng

VN-Index quay đầu giảm hơn 7 điểm vào lúc 11h. Tuy nhiên nhóm thủy sản vẫn ngược dòng thị trường.

VIC hiện là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số VN30 khi lấy đi hơn 1.2 điểm, kế sau là VPB khi cũng lấy đi nốt hơn 0.8 điểm. Ngược lại, các mã tăng đóng góp có phần yếu thế hơn như FPT hay HPG cũng chỉ giúp kéo gần 0.5 và 0.4 điểm cho chỉ số.

Nhóm ngành chứng khoán chịu áp lực bán khi hầu hết các mã đều hiện sắc đỏ. SSI, VIX, HCMAPS giảm nhẹ dưới 1%, VCI, SHSVND giảm trên 1%...

Ngược lại, diễn biến của nhóm ngành thủy sản đang tích cực hơn. VHCCMX tăng gần 5%, IDIASM tăng trên 6%, ANV tăng trên 5%.

11h10, các chỉ số chính của thị trường tiếp tục đà suy yếu trước áp lực bán gia tăng. VN-Index hiện giảm gần 10 điểm, HNX-Index giảm 1.5 điểm.

Sắc đỏ cũng đang áp đảo tại rổ VN30 với 24 mã giảm và 6 mã tăng. Trong đó, STB giảm hơn 4%, SSI giảm 3.9%, BID giảm 2.6%... Ngược lại, các mã FPT, TPB, GAS, POW cũng đang thu hẹp sắc xanh.

Mở cửa: Loanh quanh tham chiếu

Thị trường khởi đầu tuần giao dịch tương đối tích cực khi cùng hiện sắc xanh. Tuy nhiên, các chỉ số chính lại nhanh chóng quay đầu giảm điểm và rồi hồi phục loanh quanh tham chiếu.

Sắc xanh chiếm ưu thế lớn trong rổ VN30 với 19 mã tăng, 5 mã giảm và 6 mã đứng giá. Trong đó, GVR, POW, TCBHPG đang dẫn đầu đà tăng trong với mức tăng trung bình trên 1%. Ngược lại, PDR, NVLVIC là những mã đang giảm giá mạnh nhất.

Nhóm cổ phiếu dầu khí khởi đầu phiên giao dịch khá tích cực. Cổ phiếu PVC bật tăng mạnh hơn 3%, PVS tăng hơn 1%, BSRPVD cùng nhích nhẹ lên trên tham chiếu.

Ở ngành xây dựng, cổ phiếu HUT đang giao dịch rất sôi động và đang hiện sắc tím trong phiên. Một số cổ phiếu khác trong nhóm cũng có mức tăng tốt như CII tiến hơn 3%, FCN leo dốc hơn 4%, C4G, ROS, CKG cùng tăng hơn 2%.

Lý Hỏa

FILI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :