A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khóa học "Chứng khoán cơ bản" dành cho nhà đầu tư F0

Nếu không liên tục cố gắng tiến lên thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đọc hiểu báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu… đều là những yếu tố không thể thiếu trong hành trình đi đến thành công.

Chứng khoán cơ bản - Nền tảng vững chắc, dẫn lối thành công

Trong thời gian ngắn trở thành đại gia không phải là câu chuyện dành cho số đông nhưng để trở nên khá giả nhờ chứng khoán thì rất khả thi. Muốn làm được như vậy nhà đầu tư cần hiểu rõ quy trì vận hành của thị trường tài chính cũng như phân loại các phương pháp phổ biến.

Phân tích cơ bản sẽ giúp trả lời câu hỏi “Mua cái gì?” trong hàng ngàn mã cổ phiếu trên thị trường. Phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn biết “Mua khi nào?”. Một nền tảng kiến thức tốt sẽ mang lại kết quả đầu tư xứng đáng!

Phân tích kỹ thuật cần có tính ứng dụng trong thực tế

Phân tích kỹ thuật ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng đầu tư, đặc biệt là những người trẻ mới tham gia thị trường. Không chỉ áp dụng cho chứng khoán, trường phái này cũng hiệu quả ở thị trường ngoại hối, hàng hóa, tiền kỹ thuật số,… Việc lựa chọn những chiến lược giao dịch phù hợp sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, bạn không nên bó hẹp kiến thức với những chỉ báo đơn giản như Relative Strength Index (RSI), MACD, Stochastic Oscillator… mà cần tìm hiểu thêm các nghiên cứu về nến Nhật (candlesticks), Fibonacci, mẫu hình…

Bắt đáy và chốt lời cổ phiếu

Thấy cây mà không thấy rừng, thắng một trận đánh nhưng thua cả cuộc chiến! Đây là thất bại ở tầm chiến lược của các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân. Hãy coi cổ phiếu là quân lính và bạn là một vị tướng. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn một tầm nhìn sâu rộng, một “cuốn binh pháp” để có thể hành quân đánh trận hiệu quả trên thị trường.   

Thị trường chứng khoán được chia làm hàng chục nhóm ngành khác nhau. Nhà đầu tư cần đến công cụ Biểu đồ Sức mạnh giá RRG và Sector Performance đến có thể theo dõi, nắm bắt sự dịch chuyển và biến động của các ngành này.

Ngoài ra, các kiến thức về định giá toàn thị trường là hết sức cần thiết để xác định được thị trường chứng khoán nói chung và một ngành nói riêng đang “đắt” hay “rẻ”. Từ đó, nhà đầu tư mới có thể lên chiến lược ra vào hợp lý.

Đi theo dòng tiền để chọn được ngành tốt

Một trong những sai lầm kinh điển là nhà đầu tư mua phải những cổ phiếu tốt nhưng giá hầu như không tăng. Việc đi theo dòng tiền cũng như chọn ngành tốt là yếu tố then chốt quyết định sự thành công.

Nếu bạn quá chú trọng vào báo cáo tài chính của doanh nghiệp cụ thể mà không để ý đến sự dịch chuyển của các ngành trong nền kinh tế là không ổn. Một công ty làm ăn tốt trong một ngành yếu kém chưa chắc đã tăng giá.

Hiểu được báo cáo tài chính là đã thành công một nữa

Các con số trong báo cáo tài chính cũng giống như các chữ cái đối với ngôn ngữ. Nếu bạn không hiểu chúng thì bạn giống như người không biết đọc biết viết trong thế giới đầu tư.

Các loại báo cáo tài chính (Bảng Cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ) có cấu trúc phức tạp với nhiều khoản mục khác nhau. Bạn cần sự hướng dẫn của những chuyên gia để biết nên xoáy vào những khoản mục nào.

Cổ phiếu tốt nhưng giá đắt cũng không mua

Thị trường chỉ đem lại lợi nhuận nếu bạn mua được cổ phiếu với giá hợp lý. Vấn đề đặt ra ở đây là chọn cổ phiếu nào “giữa một rừng” các cổ phiếu trên thị trường. Bí quyết là bạn phải biết phân tích và định giá doanh nghiệp.

Có rất nhiều phương pháp định giá cổ phiếu như DCF (FCFE, FCFF, DDM, RIM…) hay so sánh thị trường P/E, P/B, P/S hay một số phương pháp đặc thù như Netnet/NCAV, Revalued NAV và SOTP (Sum Of The Parts),…

Mỗi phương pháp đều có điểm mạnh và điểm yếu ứng với từng ngành đặc thù. Không bao giờ tồn tại một phương pháp toàn năng có thể thích hợp với tất cả các ngành.

Phân tích kỹ thuật nâng cao để làm gì?

Học phân tích kỹ thuật cơ bản thì dễ nhưng bạn dễ rơi vào “bẫy trung bình”. Nghĩa là chỉ xoay quanh với những chỉ báo, công cụ thường gặp mà không thể vượt khỏi “vùng an toàn”.

Các nghiên cứu về Relative Strength của David Keller, cựu Chủ tịch của Hiệp hội Phân tích kỹ thuật Hoa Kỳ (CMT Association), chu kỳ hay MAR sẽ giúp bạn “nâng tầm”.

Bạn là người mới tham gia đầu tư chứng khoán, không biết bắt đầu từ đâu và nên đầu tư như thế nào? Hay bạn là một nhà đầu tư lâu năm nhưng muốn tìm kiếm thêm yếu tố giúp cải thiện chiến lược đầu tư của mình? Hãy đăng ký tham gia cùng chúng tôi để nhận được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với kinh nghiệm giảng dạy phong phú cũng như kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trên thị trường.

​LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 9 & THÁNG 10

Kể từ năm 2008 đến nay, Vietstock đã thực hiện đào tạo cho hơn 10,000 học viên tại các khóa học về phân tích và đầu tư chứng khoán.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NÂNG CAO

2. CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN

3. BẮT ĐÁY VÀ CHỐT LỜI CỔ PHIẾU

4. ĐỌC HIỂU BÁO CÁO TÀI CHÍNH

5. PHÂN TÍCH VÀ ĐỊNH GIÁ CỔ PHIẾU

6. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ỨNG DỤNG

7. PHÂN TÍCH NGÀNH VÀ DÒNG TIỀN THỊ TRƯỜNG

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ HỌC

Học viên điền mẫu biểu đăng ký học theo link dưới, Ban giáo vụ Vietstock sẽ liên hệ để tư vấn các khóa học và chương trình ưu đãi học phí.

Mẫu biểu đăng ký học: https://bit.ly/2XLa2ut

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

Khóa học Online: Giảm ngay 40% học phí

Đóng học phí sớm (hưởng theo hình thức cao nhất): 

 • Trước 10 ngày: Giảm thêm 15%
 • Trước 05 ngày: Giảm thêm 5%

Đóng học phí nhiều khóa học cùng lúc

 • 2 khóa: Giảm thêm 10%
 • 3 khóa: Giảm thêm 15%
 • 4 khóa trở lên/hoặc là hội viên VAFE: Giảm thêm 20%

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Ms. Ngọc Phận

 • Mobile: 0982. 914. 046
 • Email: daotao@vietstock.vn

Ms. Xuân Thảo

 • Mobile: 0896. 453. 932
 • Email: daotao@vietstock.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 • :
 • :