Trao giải cuộc thi "Hương vị Tết"
Sau 22 ngày phát động, Báo Người Lao Động điện tử đã nhận được 285 tác phẩm dự thi của 223 tác giả trong và ngoài nước
Cuộc thi "Hương vị Tết" của Báo Người Lao Động điện tử đã khép lại với 9 bạn đọc đoạt giải thưởng. Lễ trao giải diễn ra vào sáng nay (16-2) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Với chủ đề "Hương vị Tết", các bài dự thi tập trung đề cao sự sum vầy, đoàn tụ bên người thân yêu trong dịp Tết đến, xuân về. Đó là những ký ức về giây phút đầm ấm bên gia đình ngày cuối năm; là bữa cơm ngày xuân gồm những món ngon được cả nhà ưa thích; khoảnh khắc chung tay sửa soạn món ăn, mâm cơm ngày Tết.
Rộn rã tiếng cười đầu xuân bên những chiếc bánh phục linh. (Ảnh trong bài viết “Gõ bánh phục linh, nhớ ngoại” của tác giả Bùi Ngọc Diêu)
Với việc đưa ra chủ đề đa dạng nhưng gần gũi cuộc sống, sau 22 ngày phát động, Báo Người Lao Động điện tử đã nhận được 285 tác phẩm dự thi của 223 tác giả trong và ngoài nước. Báo đã chọn đăng 43 tác phẩm gồm các bài viết, video clip, loạt ảnh khởi đăng từ ngày 16-1 đến 5-2. Trong đó, có một số bạn đọc sinh sống tại các nước: Pháp, Nga, Canada, Hàn Quốc… Đối với bạn đọc dự thi trong nước, đối tượng dự thi khá đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp, trong đó có giáo viên, nhà báo, sinh viên, học sinh, tiểu thương…
Sau nhiều vòng tuyển chọn, chấm giải, Ban Giám khảo đã chọn ra 9 tác phẩm để trao các giải nhất, nhì, ba; giải clip/video được nhiều người xem, share (chia sẻ); giải bài dự thi được nhiều người xem, share. Giải thưởng cụ thể sẽ được công bố tại lễ trao giải cuộc thi "Hương vị Tết" sáng nay.
Cuộc thi "Hương vị Tết" do Công ty Ajinomoto Việt Nam, nhãn hàng gia vị Chin-su của Công ty Masan Consumer tài trợ.