A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lạng Sơn: Hàng chục nghìn tấn nông sản được thông quan trong Tết Giáp Thìn

Từ ngày 8/2 đến ngày 14/2 đã có 826 xe chở hàng hóa nông sản xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn), từ ngày 8/2 đến ngày 14/2 đã có 826 xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh, trong đó có 585 xe chở hàng hóa xuất khẩu và 241 xe chở hàng hóa nhập khẩu.

Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn (Ảnh: Quỳnh Nga)

Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn (Ảnh: Quỳnh Nga)

Đặc biệt, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã có trên 12,8 nghìn tấn nông sản và hoa quả của Việt Nam xuất khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh.

Riêng trong sáng 14/2 (tức mùng 5 tháng Giêng) đã có 125 xe chở hoa quả tươi (sầu riêng, thanh long, mít, dưa hấu) của các doanh nghiệp có đăng ký trước từ các tỉnh miền Trung, miền Nam thông quan qua cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị.

Trong đó, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Tân Thanh đã làm thủ tục hải quan cho 110 xe chở hoa quả tươi xuất khẩu; Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị làm thủ tục hải quan cho 15 xe chở sầu riêng và mít xuất khẩu.

Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu đã bố trí cán bộ trực, tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hóa.

Được biết, hiện một số địa phương bắt đầu vào vào vụ thu hoạch một số loại hoa quả đặc sản như thanh long, xoài, sầu riêng, mít, dưa hấu…, vì vậy, bắt đầu từ 14/2 lượng phương tiện vận chuyển hoa quả xuất khẩu lên các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn bắt đầu tăng mạnh.

Theo đó, lực lượng tại các cửa khẩu, nhất là tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Cửa khẩu Tân Thanh, Cửa khẩu Chi Ma chủ động tổ chức tăng ca, tăng giờ làm để thủ tục thông quan các xe chở hàng hoa quả một cách nhanh nhất.

Bắt đầu từ ngày 18/2, tất cả các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện thông quan hàng hóa trở lại bình thường.

Nguyễn Hạnh


Nguồn:https://congthuong.vn/lang-son-hang-chuc-nghin-tan-nong-san-duoc-thong-quan-trong-tet-giap-thin-303522.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :