A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bỏ đăng kiểm ô tô mới: Giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân

Việc bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới đã giúp cho người dân giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân.

Sáng 23-3, ghi nhận tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên – Huế (75.01S) chỉ có một vài ôtô đến đăng kiểm, trong đó chủ yếu là xe đã đến thời điểm đăng kiểm lại. Quy trình đăng kiểm tại trung tâm này cũng thực hiện đầy đủ. Trong sáng cùng ngày chỉ có một ôtô con hiệu Corolla Cross đến làm thủ tục cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (gọi tắt là giấy chứng nhận) và tem kiểm định lần đầu.

Bỏ đăng kiểm ô tô mới: Giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân - Ảnh 1.

Đăng kiểm xe tại Trung tâm 75.01S vào sáng 23-3.

Khác với mọi khi, chủ nhân của chiếc xe này sau khi thực hiện đăng kí cấp biển số tại Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế thì không cần đưa xe vào để thực hiện quy trình khám xe mà chỉ cần nộp hồ sơ vào bộ phận tiếp nhận của Trung tâm Đăng kiểm 75.01S chờ cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định. Anh Nguyễn Hữu H., chủ nhân chiếc ôtô mới này nói rằng việc thực hiện bỏ đăng kiểm cho xe mới rất phù hợp, giảm chi phí và thời gian cho người mua xe.

Bỏ đăng kiểm ô tô mới: Giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân - Ảnh 2.

Nộp hồ sơ đăng kiểm tại Trung tâm 75.01S vào sáng 23-3.

Bỏ đăng kiểm ô tô mới: Giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân - Ảnh 3.

Chủ xe dán tem kiểm định sau khi được cấp.

"Xe mới xuất xưởng chắc chắn đã được nhà sản xuất và đại lý phân phối kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn rồi nên việc bỏ kiểm định là rất hợp lý. Tuy nhiên, các hãng xe cũng nâng cao trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng của xe. Đối với các cơ quan chức năng cũng có biện pháp giám sát, kiểm định chứ không nên phó mặc cho nhà sản xuất" – anh H. phân tích.

Bỏ đăng kiểm ô tô mới: Giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân - Ảnh 4.

Một chiếc ôtô con mới mua lên nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận tại Trung tâm 75.01S vào sáng 23-3.

Ông Nguyễn Văn Anh, Giám đốc Đại lý Hyundai Huế, cho biết một chiếc ôtô mới lúc xuất xưởng đã được nhà sản xuất kiểm tra rất kỹ, trước khi giao xe cho khách hàng thì đại lý cũng thực hiện quá trình kiểm tra PDI – Pre Delivery Inspection. Quá trình này mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ, bao gồm các hạng mục công việc chuyên môn kỹ thuật để kiểm tra đảm bảo xe đến tay khách hàng với chất lượng hoàn hảo nhất.

Bỏ đăng kiểm ô tô mới: Giảm thiểu chi phí, công sức cho người dân - Ảnh 5.

Một khách hàng mua xe tại đại lý Hyundai Huế vào ngày 23-3 và được miễn đăng kiểm lần đầu.

Vì vậy, việc bỏ đăng kiểm lần đầu giúp cho đại lý tiết giảm được rất nhiều thời gian, nhân lực và chi phí. "Một chiếc xe khi lên đăng kiểm phải bốc số, chờ đến lượt vào khám, quy trình khám xe cũng mất ít nhất 30 phút nhưng nay chỉ cần đưa hồ sơ tới rồi đợi cấp giấy nên chỉ cần một nhân viên phụ trách" – ông Anh cho biết.

Đăng kiểm xe cơ giới tại Trung tâm 75.01S vào sáng 23-3.

Ông Nguyễn Thanh Tuệ, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết trung bình mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận đăng kiểm lần đầu đối với ôtô là khoảng 6-10 chiếc. Việc bỏ đăng kiểm lần đầu đã giảm thiểu áp lực đăng kiểm cho trung tâm và tạo thuận lợi cho người dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :