A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ca sĩ Đức Tuấn chụp ảnh ngồi trên mái nhà cổ Hội An: Khán giả bức xúc, yêu cầu xin lỗi

Liên quan đến việc ca sĩ Đức Tuấn chụp ảnh ngồi, đứng trên mái nhà cổ Hội An, hiện khán giả rất bức xúc, yêu cầu nam ca sĩ xin lỗi công khai trên trang cá nhân.

 

Sau khi đăng bộ ảnh mặc áo dài tại Hội An trên trang cá nhân (DucTuan-the Divo), trong đó có nhiều khoảnh khắc anh đứng, ngồi tạo dáng trên mái ngói âm dương của nhà cổ, ca sĩ Đức Tuấn bị khán giả phản ứng, chỉ trích dữ dội.

Ca sĩ Đức Tuấn chụp ảnh ngồi trên mái nhà cổ Hội An: Khán giả bức xúc, yêu cầu xin lỗi

Hỉnh ảnh nam ca sĩ tạo dáng trên mái nhà cổ ở Hội An. Ảnh chụp từ màn hình

Nhiều bình luận gay gắt trên trang cá nhân của nam ca sĩ như: Những bức ảnh trên mái ngói phố cổ vừa mang tính nhạy cảm, mạo hiểm, vừa thể hiện sự thiếu ý thức về tôn trọng di sản.

Một ý kiến khán giả khác thì cho rằng, hành động này là xâm phạm di sản, bởi một viên ngói mấy trăm năm tuổi có giá trị rất lớn so với một viên ngói mới. Hơn thế, để bảo tồn một viên ngói của di sản là bao tâm huyết, công sức, tiền bạc của người dân và chính quyền.

Trước chỉ trích của khán giả, ca sĩ Đức Tuấn còn thanh minh, vị trí anh chụp ảnh view đẹp. Ngoài ra, trước khi leo lên mái nhà chụp ảnh, anh đã xin phép chủ quán cà phê và được đồng ý.

Tuy nhiên, lời thanh minh của nam ca sĩ tiếp tục khiến khán giả nổi giận, thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, nam ca sĩ nên có một lời xin lỗi công khai ngay trên trang cá nhân.

Hiện, ca sĩ từ chối bình luận về các ý kiến chỉ trích. Đồng thời phía ca sĩ đã xoá hình ảnh ngồi trên mái nhà cổ đăng trên trang cá nhân.

 

Ca sĩ Đức Tuấn chụp ảnh ngồi trên mái nhà cổ Hội An: Khán giả bức xúc, yêu cầu xin lỗi

Bộ ảnh áo dài đăng trên trang cá nhân của ca sĩ Đức Tuấn. Ảnh chụp từ màn hình

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An - ông Phạm Phú Ngọc cũng đã lên tiếng liên quan đến ồn ào của ca sĩ Đức Tuấn và cho biết sau khi được cơ quan chức năng đề nghị xác minh làm rõ, đơn vị đã rà soát, lập biên bản đối với chủ nhà. Được biết, chủ quán cà phê hiện kinh doanh tại ngôi nhà ở đường Trần Phú.

Theo đại diện Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hoá Hội An, cơ quan quản lý từng vận động chủ quán xây lan can, cam kết không để khách leo lên mái, xâm phạm di sản.

Đức Tuấn là ca sĩ nổi tiếng từng đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình TP Hồ Chí Minh năm 2000 khi theo học Đại học Ngoại thương. Các album từng phát hành của anh gồm: Tiếng hát Trương Chi, Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy, Trẻ mãi, Music of the Night. Anh hát lại nhiều ca khúc của Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, tổ chức thành công liveshow nhạc kịch Music of the night (2009). Năm 2010, anh đoạt hai giải Cống hiến ở hạng mục Ca sĩ của năm và Album của năm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :