A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện thu hút du khách dịp Hè

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, tháng 6 và tháng 7 tới, tỉnh sẽ tổ chức 2 sự kiện tầm quốc gia và quốc tế là Liên hoan Du lịch biển Nha Trang lần thứ II và Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước trong dịp Hè; hướng đến mục tiêu năm 2024, đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch khoảng 40.000 tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, Liên hoan Du lịch biển Nha Trang với chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”, diễn ra từ 13 - 16/6, nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu thương hiệu, dịch vụ sản phẩm, văn hóa, ẩm thực đặc trưng của tỉnh đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút khoảng 350 – 400 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Sự kiện gồm các chương trình chính như: Lễ Khai mạc chủ đề “Biển hội tinh hoa”; Cuộc thi nhảy “Hipfest Summer 2024”, Trình diễn thời trang Bikini “Ocean Muse”; Liên hoan khiêu vũ, dân vũ và ca múa nhạc; Chương trình biểu diễn thời trang và nghệ thuật “Tôn vinh bản sắc Việt”; Trình diễn Bartender; Trình diễn EDM; Lễ hội Bia Sài Gòn, Lễ hội Ẩm thực, Lễ hội Cà phê, Lễ hội Trái cây và đặc sản vùng miền...

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 có chủ đề “Ngân hà rực rỡ”, là cuộc thi trình diễn Drone light lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, được tổ chức tại thành phố Nha Trang, với sự tranh tài của 4 đội đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Cuộc thi sẽ diễn ra trong 2 đêm 13/7 và 20/7. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 50.000 người dân và du khách tham gia trực tiếp mỗi đêm diễn, hàng triệu lượt khán giả trên cả nước tiếp cận qua kênh truyền hình quốc gia và địa phương.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, các cơ quan trung ương, tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch liên tiếp tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, thương mại, du lịch có quy mô lớn trong suốt mùa Hè 2024 như: Lễ hội biển quốc tế WonderFest 2024 suốt mùa Hè tại Vinpearl Harbour và VinWonders Nha Trang (đảo Hòn Tre trên vịnh Nha Trang); Giải Đua thuyền Buồm vô địch các câu lạc bộ toàn quốc và giải Ván chèo đứng vô địch các tay chèo xuất sắc năm 2024; Giải chạy Libera Fun Fest 2024 toàn quốc; Giải vô địch Bóng bàn quốc gia - Báo Nhân Dân năm 2024; Giải Golf vô địch trẻ quốc gia 2024; Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous 2024; Phiên chợ đặc sản vùng miền Khánh Hòa; Hội chợ mua sắm và ẩm thực Việt Nam – Thái Lan…

Các hoạt động nói trên không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách đến với Khánh Hòa, mà còn góp phần đưa hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa lan tỏa ra quốc tế, nâng tầm thương hiệu.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh, từ đầu năm 2024 đến nay, Khánh Hòa đã đón hơn 3,8 triệu lượt du khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng và tham quan, tăng 140% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách trong nước ước đạt 1,8 triệu lượt, tăng 70% so với cùng kỳ; khách quốc tế ước đạt 2 triệu lượt, tăng 290% so với cùng kỳ; tổng doanh thu du lịch ước đạt trên 19.933 tỷ đồng. Riêng trong tháng 5, do có kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày và diễn ra Lễ hội Tháp Bà Ponagar, lượng du khách đến Khánh Hòa ước tỉnh hơn 830 nghìn lượt, tăng 40% so với cùng kỳ./.

Tiên Minh


Tác giả: Phan Tiên Minh
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :