|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các nhà máy thủy điện của EVNGENCO1 đạt hiệu suất hoạt động cao

Nhờ lưu lượng nước về các hồ chứa như Đại Ninh, Đa Nhim... khá tốt và công tác sửa chữa bảo dưỡng hoàn thành đúng, thậm chí vượt tiến độ, các đơn vị thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đạt hiệu suất hoạt động cao trong tháng vừa qua.

Phát biểu điều hành Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 9/2021 của EVNGENCO1, ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng giám đốc EVNGENCO1 ghi nhận nỗ lực của tất cả các đơn vị trong toàn Tổng công ty khi các nhà máy của EVNGENCO1 vận hành ổn định trong tháng 8/2021. Nhờ lưu lượng nước về các hồ chứa như Đại Ninh, Đa Nhim... khá tốt và công tác sửa chữa bảo dưỡng hoàn thành đúng, thậm chí vượt tiến độ, khối các đơn vị thủy điện được lãnh đạo Tổng công ty đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường khiến phụ tải giảm thấp, ảnh hưởng lớn đến công tác sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của Tổng công ty. Kết quả, tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 8/2021 là 2.355 triệu kWh, đạt 84,4% kế hoạch tháng. Lũy kế 8 tháng, sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty đạt 24.384 triệu kWh, bằng 68,5% kế hoạch năm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.

8 tháng, sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO1 đạt 24.384 triệu kWh

Về đầu tư xây dựng, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện tháng 8/2021 là trên 1.740 tỷ đồng, lũy kế 8 tháng đầu năm trên 8.251 tỷ đồng, đạt 79,1% và giá trị thanh toán đạt 78,95% kế hoạch năm. Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Tổ máy H5 - dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng đã chính thức hòa lưới điện quốc gia thành công với công suất 80MW vào ngày 4/8 và được ghi nhận ngày vận hành thương mại là 12/8.

Trong tháng 8/2021, để đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi số, Tổng công ty đã có nghị quyết thông qua chủ trương trang bị hạ tầng công nghệ thông tin. EVNGENCO1 cũng tiến hành rà soát tổng thể các phần mềm đang ứng dụng cùng với việc đánh giá, hiệu chỉnh những nhiệm vụ chuyển đổi số, giao các đơn vị để hoàn thiện kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty. 

Bên cạnh đó, EVNGENCO1 tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ và chính quyền địa phương để vừa phòng, chống dịch vừa sản xuất đảm bảo an toàn. Các đơn vị thuộc khu vực nguy cơ cao thực hiện cách ly tập trung lực lượng vận hành, sửa chữa; các đơn vị thuộc khu vực “bình thường mới” tổ chức xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên 20% cán bộ công nhân viên/tuần. Tổng công ty và các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ công nhân viên đúng thời hạn, đồng thời tích cực hỗ trợ về vật chất cho địa phương để chống dịch.

Tháng 9/2021, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.328,9 triệu kWh, trong đó sản lượng của dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 276 - 479 triệu kWh tùy tình hình thực tế. Các tổ máy phát điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia. Đặc biệt, các nhà máy thủy điện tuân thủ quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng như vận hành trong mùa lũ. Công tác cung ứng than đảm bảo đủ cho vận hành. Công tác sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy hoàn thành theo kế hoạch. 

Về đầu tư xây dựng, EVNGENCO1 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tập trung hoàn thành các mốc tiến độ theo kế hoạch đã đề ra, bao gồm dự án đang triển khai cũng như dự án chuẩn bị đầu tư.

Bên cạnh đó, Tổng công ty tiếp tục làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các Bộ, ban, ngành có liên quan về việc điều chỉnh thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO1. 

EVNGENCO1 xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên trong tháng 9, Tổng công ty sẽ triển khai thủ tục để xây dựng các phần mềm theo nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2021 của Tổng công ty. Ứng dụng quản lý, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trên thiết bị di dộng sẽ được áp dụng chính thức.

Thu Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết