|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2022, Thủy điện Sông Bung 4 dự kiến vượt 130% sản lượng điện được giao

Nhà máy Thuỷ điện Sông Bung 4 thuộc Công ty Thuỷ điện Sông Bung, nằm trong bậc thang thuỷ điện của hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn có công suất lắp máy 156 MW, vận hành phát điện tháng 9/2014. Vào lúc 24h00, ngày 13/9/2022, Nhà máy Thuỷ điện Sông Bung 4 sản xuất được 443,652 triệu kWh, đạt 100,2% kế hoạch sản lượng điện năm 2022.


Năm 2022, Thủy điện Sông Bung 4 dự kiến vượt 130% sản lượng điện được giao
Sản lượng điện được huy động qua các tháng.

Năm 2022 đánh dấu cột mốc 3 năm liên tiếp hoàn thành kế hoạch sản xuất điện và là năm hoàn thành sớm thứ hai sau 8 năm Nhà máy Thuỷ điện Sông Bung 4 phát điện thương mại lên lưới điện quốc gia (năm 2017, hoàn thành kế hoạch vào ngày 30/8).

Năm nay, với tình hình thuỷ văn thuận lợi, lưu lượng nước về hồ Sông Bung 4 trung bình 8 tháng đầu năm đạt 64,43 m3/s, cao hơn 80,7% so với cùng kỳ năm 2021 (35,64 m3/s) và bằng 104,8% so với trung bình nhiều năm.

Trong năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế, các hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất - kinh doanh được phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng, do đó nhu cầu sử dụng điện của phụ tải cũng tăng cao.

Với lượng nước về hồ dồi dào, chiến lược chào giá trên thị trường điện hợp lý, bản chào bám sát tình hình diễn biến thực tế nên Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 đã được Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) lập lịch với thời gian phát điện và công suất huy động tương đối cao.

Bên cạnh đó, Công ty Thủy điện Sông Bung cũng thực hiện những giải pháp đồng bộ nhằm hoàn thành kế hoạch được giao, cụ thể như: Đẩy nhanh tiến độ bảo dưỡng sửa chữa định kỳ các tổ máy trong mùa khô; Huy động tối đa cán bộ kỹ thuật và nhà thầu xử lý nhanh các khiếm khuyết ảnh hưởng đến vận hành tin cậy của các tổ máy; Hoàn thiện các công tác liên quan đến an toàn đập, hồ chứa, môi trường theo quy định mới của pháp luật; Xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ; Quan tâm chăm lo đến môi trường làm việc, đời sống của CBCNV…

Nhờ những giải pháp hợp lý, sự đoàn kết, hăng say làm việc của tập thể Phân xưởng Vận hành Sông Bung 4 và CBCNV toàn Công ty, đến thời điểm hiện tại, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 đã khai thác tối đa lợi thế nguồn nước hồ chứa, đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả.

Với tình hình sản xuất như hiện nay, dự kiến phấn đấu đến 31/12/2022, tổng sản lượng sản xuất Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 sẽ vượt trên 130% so với kế hoạch được giao, đóng góp một phần cho hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty Thủy điện Sông Bung nói riêng và của Tổng công ty Phát điện 2 nói chung./.

PHẠM HÙNG TRINH - TĐSB

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết