|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự án Điện gió 7A đã hoàn thành phát điện thương mại

Ngày 30/10 vừa qua, 4 turbine cuối cùng của dự án 7A do Tập đoàn Hà Đô đầu tư đã hoàn thành phát phát điện thương mại.

Như vậy sau 2 tháng kể từ ngày 3 turbine đầu tiên đi vào vận hành và phát điện lên lưới quốc gia, đến nay cả 12 turbine với tổng công suất 50MW của dự án điện gió 7A đã hoàn thành phát điện thương mại.

Nhà máy điện gió 7A là dự án năng lượng gió trọng điểm của Tập đoàn Hà Đô trong năm 2021được xây dựng tại xã Phước Minh - huyện Thuận Nam – tỉnh Ninh Thuận. Dự án điện gió 7A được xem là tiền đề cho các dự án điện gió tiếp theo của Tập đoàn Hà Đô, nhằm hiện thực hóa mục tiêu 1GW năng lượng tái tạo đến năm 2025.

Dự án Điện gió 7A đã hoàn thành phát điện thương mại

Toàn bộ 12 cột turbine của Nhà máy điện gió 7A đã hoàn thành phát điện COD

Với tổng công suất lắp đặt là 50 MW, dự án được đầu tư trên diện tích 15ha thuộc địa phận xã là Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Dự án điện gió 7A được đánh giá là dự án sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất tại Việt Nam hiện nay với công nghệ turbine loại không hộp số đồng bộ của hãng Enercon (Đức) có hiệu suất chuyển đổi cao, công suất turbine 4,0MW và 4,2MW. Song song với đó, hệ thống cáp ngầm kết nối turbine theo 03 line (04 turbine/line) bằng đồng giúp giảm tổn thất và có thẩm mỹ cao. Hệ thống trạm biến áp 110kV sử dụng thiết bị đồng bộ của hãng ABB, hoạt động an toàn, tin cậy với hệ thống rơ le bảo vệ trang bị hiện đại đảm bảo khả năng bảo ở mức chọn lọc cao.

Theo kế hoạch, mỗi năm dự án sẽ phát lên lưới điện quốc gia khoảng 179 triệu kWh điện. Sau khi phát điện thương mại, nhà máy không chỉ tạo công ăn việc làm cho một bộ phận người dân bản địa mà còn đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 30 tỷ đồng mỗi năm.

Ngoài những lợi ích kinh tế do dự án mang lại, Tập đoàn Hà Đô luôn quan tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng như xây dựng đường giao thông phục vụ dự án kết hợp với dân sinh của địa phương; Cải tạo nâng cấp nhà văn hóa tại thôn quán thẻ 1 - xã Phước Minh - huyện Thuận Nam - tỉnh Ninh Thuận tặng cho địa phương; Tặng 15 nghìn bộ kít thử COVID cho tỉnh Ninh Thuận; Lắp đặt hệ thống camera giám sát cho xã Phước Minh… nhằm giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an ninh năng lượng tại địa phương.

Nhà máy điện gió 7A là 1 trong 3 nhà máy điện gió về đích đầu tiên trên tổng cộng 106 nhà máy điện gió đăng ký công nhận ngày vận hành thương mại trước 31/10/2021.

Thu Hường - Kim Xuyến


Tác giả: Thu Hường - Kim Xuyến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết