|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PV GAS SE giành giải Nhất tại Hội thao AT - PCCC cụm doanh nghiệp Khí-Điện-Đạm khu vực Đông Nam Bộ năm 2024

Tại Trung tâm Phân phối khí Phú Mỹ (GDC Phú Mỹ), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa diễn ra Hội thao An toàn – Phòng cháy chữa cháy (AT-PCCC) cụm doanh nghiệp Khí – Điện – Đạm năm 2024.

Đây là hoạt động nằm trong Quy chế phối hợp AT-PCCC cụm doanh nghiệp Khí – Điện – Đạm đã được ký kết ngày 17/7/2019. Hội thi có sự tham gia của các doanh nghiệp trong cụm, bao gồm: Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS), Nhà máy Đạm Phú Mỹ - Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (PV GAS SE).

Tham dự Hội thao, về phía Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Thượng tá Nguyễn Hữu Trung - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH); đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm. Hội thao nhận được sự hướng dẫn của Tổ trọng tài Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Khu vực 3 - Thị xã Phú Mỹ.

Trao giải Hội thao AT-PCCC cụm doanh nghiệp Khí – Điện – Đạm năm 2024

Trao giải Hội thao AT-PCCC cụm doanh nghiệp Khí – Điện – Đạm năm 2024

Công tác PCCC có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất những mối nguy, rủi ro có thể xảy ra. Mục đích của Hội thao nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về chữa cháy và CNCH; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ, tìm kiếm CNCH của các đơn vị tham gia, là cơ sở đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong cụm Khí – Điện – Đạm được an toàn, hiệu quả và liên tục.

Với sự chỉ đạo sát sao và quan tâm từ Ban Giám đốc Công ty, lãnh đạo Phòng An toàn Môi trường, Ban Quản đốc Phân xưởng vận hành, cùng với sự chuẩn bị và tập luyện nghiêm túc của các thành viên đội PCCC PV GAS SE, đội thi PV GAS SE đã giành được giải Nhất toàn đoàn với tổng điểm thi cao nhất cho 2 nội dung thi đấu là “Đội hình 2 lăng B phun tiêu điểm” và “Đội hình 100m dập lửa khay xăng”.

Lực lượng AT - PCCC cụm doanh nghiệp Khí – Điện – Đạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Lực lượng AT - PCCC cụm doanh nghiệp Khí – Điện – Đạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cũng trong ngày 04/77/2024, PV GAS SE với vai trò Cụm trưởng cụm Khí – Điện – Đạm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Quy chế phối hợp AT - PCCC cụm doanh nghiệp Khí – Điện – Đạm nhiệm kỳ 2023 – 2024. Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Quy chế - ký lại Quy chế phối hợp giữa các đơn vị trong cụm. Toàn cụm cũng đã thống nhất kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ tới 2024-2025 với nhiều nội dung phối hợp như tổ chức tham quan các công trình, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về AT-PCCC; thực hiện kiểm tra chéo; rà soát, cập nhật danh mục phương tiện, thông tiên liên lạc ứng cứu khẩn cấp tại mỗi đơn vị; tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng; tổ chức hội thao PCCC các đơn vị; tổ chức giao lưu thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe và gắn kết giữa các thành viên; trao đổi thông tin AT - PCCC giữa các đơn vị trong cụm…

Cùng ngày, thực hiện Kế hoạch luân phiên Cụm trưởng, PV GAS SE đã bàn giao quyền Cụm trưởng nhiệm kỳ 2024 - 2025 cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ - PVFCCo. Các đơn vị Khí – Điện – Đạm cam kết tiếp tục đảm bảo công tác PCCC và CHCN, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, gửi thông điệp an toàn đến CBCNV từng đơn vị; luôn nâng cao cảnh giác, tăng cường tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và chuẩn bị phương tiện sẵn sàng tác chiến; duy trì việc thực tập các phương án, tình huống ứng phó khẩn cấp về PCCC và CHCN để sẵn sàng hỗ trợ nhau ứng cứu kịp thời khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

P.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết