|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Nhằm triển khai chương trình “Petrovietnam: Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, Công đoàn Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động đang làm việc trong và ngoài nước. Với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, chương trình đã hỗ trợ khoảng 1.700 đoàn viên, người lao động, góp phần để mọi người đều được đón Tết đủ đầy, ấm áp.

Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Tập đoàn với chương trình “Petrovietnam: Xuân Gắn kết - Tết Nghĩ tình”, Công đoàn PVEP phối hợp chặt chẽ với chuyên môn bảo đảm việc làm, thu nhập, thưởng Tết và các chế độ chính sách cho người lao động. Bên cạnh việc chi trả đầy đủ tiền thưởng Tết, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã chủ động xây dựng nhiều hình thức chăm lo linh hoạt, phù hợp đặc thù từng đơn vị, hướng tới mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại PVEP Hà Nội, Công đoàn tổ chức mua quà Tết là đặc sản vùng miền tặng đoàn viên, người lao động và lực lượng phục vụ tại bộ máy quản lý điều hành; đồng thời triển khai chương trình gói bánh chưng, “Bữa cơm Tất niên Công đoàn”, tặng voucher mua sắm Tết cho người lao động.

Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Tổng Giám đốc PVEP Nguyễn Thiện Bảo, Chủ tịch Công đoàn PVEP Kiều Ngọc Anh chúc Tết và tặng quà cán bộ, người lao động tại các công trình biển.

Ở các đơn vị hoạt động tại hiện trường và công trình biển như PVEP Cửu Long, Thăng Long JOC, HLHV JOC, PVEP POC, Công đoàn PVEP tập trung thăm hỏi, động viên người lao động onshore và offshore, tổ chức các hoạt động thể thao, giao lưu cho lực lượng trực Tết, góp phần tạo không khí đoàn kết, phấn khởi trong những ngày đầu năm.

Một điểm nhấn nổi bật trong chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 là lãnh đạo Tổng công ty cùng Công đoàn PVEP tổ chức các đoàn công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cho người lao động trực Tết tại nhiều công trình dầu khí trọng điểm: Giàn Sư Tử Vàng (CPP), Giàn DH-01, Tê Giác Trắng, Cá Ngừ Vàng, các tàu FPSO và hệ thống căn cứ dịch vụ tại Vũng Tàu (TP HCM).

Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Chủ tịch Công đoàn Petrovietnam Nguyễn Mạnh Kha cùng đoàn công tác của Công đoàn Tập đoàn, Công đoàn PVEP tặng quà Tết người lao động tại các căn cứ dịch vụ tại Vũng Tàu (TP HCM).

Những phần quà Tết, phong bao lì xì đầu năm cùng lời động viên kịp thời đã tiếp thêm tinh thần cho đội ngũ kỹ sư, công nhân bám biển ngày đêm, bảo đảm các công trình vận hành an toàn - liên tục - ổn định, giữ nhịp sản xuất trong kỳ nghỉ Tết và tạo nền tảng cho mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ năm 2026.

Bên cạnh đó, Công đoàn PVEP đã đến thăm hỏi, động viên, tri ân các gia đình cán bộ biệt phái, cán bộ đang làm việc dài ngày tại các dự án nước ngoài, không thể về quê sum họp dịp Tết. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp thầm lặng của người lao động và sự sẻ chia với “hậu phương” - những người luôn đồng hành phía sau mỗi chuyến công tác xa, dài ngày.

Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Công đoàn PVEP dành trên 2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
Chủ tịch Công đoàn PVEP Kiều Ngọc Anh thăm và tặng quà Tết gia đình các cán bộ biệt phái của PVEP tại nước ngoài không có điều kiện về đón Tết.

Không chỉ tập trung chăm lo nội bộ, Công đoàn PVEP còn phối hợp cùng các địa phương, tổ chức chính trị - xã hội triển khai chương trình “Xuân biên giới” tại Sơn La, trao hơn 750 suất quà cho học sinh vượt khó, đồng thời thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Song song đó, công đoàn các cấp tiếp tục duy trì nhiều hoạt động nghĩa tình: thăm hỏi cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ; hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách; tổ chức gặp mặt Tất niên - Tân niên, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm.

Với việc chăm lo Tết khoảng 1.700 đoàn viên, người lao động, Công đoàn PVEP tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đồng thời là điểm tựa tinh thần quan trọng để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Trong bối cảnh ngành năng lượng còn nhiều thách thức, sự quan tâm kịp thời, đồng bộ và nhân văn chính là nền tảng củng cố niềm tin, tạo động lực để tập thể người lao động PVEP bước vào năm mới với khí thế mới, quyết tâm cao, hướng tới hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh năm 2026.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết Bính Ngọ”, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cùng Công đoàn Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã triển khai chương trình “Petrovietnam: Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”. Đây là đợt cao điểm chăm lo, hỗ trợ để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, cùng cả nước đón Xuân vui tươi, phấn khởi, an toàn, lành mạnh.

Chương trình tập trung vào lực lượng trực tiếp sản xuất, ưu tiên người lao động trực Tết tại nhà máy, công trình, dự án trọng điểm; người lao động làm việc trên giàn khoan, tàu biển; các dự án dầu khí ở nước ngoài; người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, thuộc gia đình chính sách... Đồng thời, hỗ trợ các công trình, dự án trọng điểm, các đơn vị vùng sâu, vùng xa, bị ảnh hưởng do bão lũ, đơn vị khó khăn để tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động cũng như bà con nhân dân, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương được đón Tết đầm ấm.

PVEP mang xuân ấm đến nơi biên cương PVEP mang xuân ấm đến nơi biên cương
Lãnh đạo PVEP động viên, chúc Tết người lao động trên giàn FPU Đại Hùng 01 Lãnh đạo PVEP động viên, chúc Tết người lao động trên giàn FPU Đại Hùng 01
Đoàn công tác PVEP chúc Tết người lao động trên tàu FPSO ARMADA và giàn THOR Đoàn công tác PVEP chúc Tết người lao động trên tàu FPSO ARMADA và giàn THOR
Tuổi trẻ PVEP chia sẻ yêu thương với chương trình “Tết ấm cho em” năm 2026 Tuổi trẻ PVEP chia sẻ yêu thương với chương trình “Tết ấm cho em” năm 2026

H.A

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết