A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xe Porsche Macan hỏng động cơ khi đến hãng thay cản trước?

Sau khi mang chiếc Porsche Macan đến hãng để thay cản trước, anh Tấn được hãng thông báo chiếc Porsche bị lỗi phải thay hộp số gần 600 triệu đồng.

Nghi vấn hộp số bị tháo phụ kiện?

Phản ánh đến Báo Công Thương, anh Phạm Anh Tấn (trú tại TP. Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 8/12/2022, anh mang chiếc xe ô tô Porsche Macan đi thay cản trước tại Porsche Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 16/12/2022, anh Tấn đến hãng lấy xe và đi quãng đường khoảng 15km về nhà. Từ đó đến ngày 21/12/2022, anh mới mang xe ra sử dụng và khi di chuyển khoảng 1km thì xe báo lỗi. Qua kiểm tra bằng mắt thường, anh Tấn phát hiện xe có hiện tượng bị chảy dầu.

Xe Porsche Macan hỏng động cơ khi đến hãng thay cản trước?

Cản trước chiếc Porsche Macan của anh Tuấn bị hư hỏng

Sau đó, anh Tấn liên hệ với Porsche Việt Nam thì nhận được thông báo do ngày 22/12 là ngày nghỉ lễ, nên hãng không hoạt động nên anh phải gọi xe cứu hộ chở về. Đến ngày 28/12, hãng thông báo nhận lại xe. Tuy nhiên, phía hãng cho biết chiếc Macan bị chảy dầu số, hỏng van điều khiển, phải thay bộ hộp số hết gần 600 triệu đồng.

Không đồng tình quan điểm trên, anh Tấn bức xúc vì phía đại diện hãng tự động mở máy và kiểm tra hộp số khi chưa được chủ nhân ký nhận hay đồng ý. Trong khi đó, anh Tấn chỉ yêu cầu thay phụ tùng là cản trước xe và xe cũng được kiểm tra, kỹ thuật viên không hề báo xe có lỗi. Dù anh chỉ thay cản trước nhưng lại được kỹ thuật viên chạy thử, mặc dù anh không hề yêu cầu hãng kiểm tra đến các phần máy móc của xe.

Xe Porsche Macan hỏng động cơ khi đến hãng thay cản trước?

Cụm hộp số xe Porsche Macan sau khi bị kỹ thuật viên chính hãng tháo ra kiểm tra

Theo anh Tấn, chiếc xe của anh có xuất hiện gioăng mới, chảy dầu và các giắc cắm lỏng lẻo. Anh nghi ngờ kỹ thuật viên đã tháo phụ kiện trong hộp số xe mình để test cho một chiếc Maccan khác cùng đời?

Cũng theo anh Tấn, khi mua chiếc xe từ cuối năm 2021, anh đã đến Porsche Việt Nam và được kiểm tra lỗi tổng thể thì được đánh giá xe đang trong tình trạng không có bất cứ lỗi kỹ thuật nào liên quan đến động cơ hộp số.

Vì sao Porsche Việt Nam không nhận sai nhưng giảm giá 40%?

Trước hàng loạt bất thường nêu trên, anh Tấn đã gửi đơn khiếu nại yêu cầu Porsche Việt Nam làm rõ về những lỗi xuất hiện trên xe của mình. Đến ngày 8/2/2023, anh Tấn mới nhận được thư phúc đáp từ Tổng giám đốc Porsche Việt Nam với lời xin lỗi về việc phản hồi chậm trễ đến khách hàng.

Xe Porsche Macan hỏng động cơ khi đến hãng thay cản trước?
Thư phúc đáp từ Porsche Việt Nam

Đáng chú ý, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam phủ nhận chiếc xe hư hại có liên quan tới bảo dưỡng chính hãng. Tuy nhiên, hãng này cũng gợi ý cho anh Tấn thay hộp số mới và sẽ ưu đãi giảm giá tới 40%.

Trong thư phúc đáp, phía Porsche Việt Nam cũng khẳng định, chiếc Macan dính lỗi đã được bàn giao vào ngày 16/12/2022 trong tình trạng hoàn hảo, nhưng lại không nhắc đến việc chủ xe yêu cầu được điều tra và cung cấp các dữ liệu liên quan đến chiếc xe Macan dính lỗi khi làm dịch vụ tại chính hãng này.

Liên quan vấn đề này, anh Tấn thắc mắc vì chỉ thay cản trước của xe nhưng lại kéo dài đến 9 ngày? Anh Tấn cho rằng, phía đại diện Porsche Việt Nam làm thủ tục bàn giao xe theo đúng quy trình vì khi bàn giao chìa khóa xe không hề có bất kỳ một giấy tờ gì đi kèm? Hơn nữa, cánh gió xe được thông báo chưa lắp xong do nhân viên kỹ thuật đặt sai, nhưng cũng không hề hẹn ngày hoàn thiện?

Không đồng tình với sự phúc đáp từ hãng xe, anh Tấn đã gửi thẳng công văn đến Porsche Đức kêu cứu và được hứa hẹn sẽ có câu trả lời sớm nhất, nhưng không xác nhận ngày chính xác. Đến ngày 01/3/2023, anh Tấn đã gửi công văn yêu cầu và ấn định thời gian trước 16h ngày 7/3/2023, Porsche Việt Nam phải làm sáng tỏ sự việc để đi đến kết luận cuối cùng. Đến nay đã hơn một tháng trôi qua, anh Tấn vẫn chưa nhận được bất kì một văn bản trả lời nào từ phía Porsche Việt Nam.

Điều đáng nói, sau khi vụ việc trên xảy ra, anh Tấn được người cố vấn dịch vụ trực tiếp xử lý chiếc xe Porsche Macan của anh thông báo đã ngừng làm việc tại vị trí này và chuyển giao công việc cho một người khác. Trong khi chiếc xe Porsche Macan được thông báo bị lỗi hộp số của anh hiện vẫn đang nằm ở hãng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :