A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xe hybrid nhẹ chưa được chú ý

Hãng Suzuki vừa đưa ra đưa mẫu xe hybrid đa dụng (MPV) mới Ertiga - dòng xe hybrid đầu tiên trong phân khúc MPV tại Việt Nam. Đây là một trong những dòng xe "lai" điện và xăng, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 3 phiên bản: hybrid Ertiga số sàn MT, hybrid Ertiga số tự động và hybrid Ertiga sport limited.

Thời gian qua, một số hãng cũng đưa ra thị trường nhiều mẫu xe hybrid và được đón nhận nhờ ưu thế tiết kiệm nhiên liệu lên đến 50%. Tuy nhiên, giới kinh doanh đánh giá mẫu xe hybrid của Suzuki chưa thể tạo được sức hút, thậm chí khó trụ được lâu dài trên thị trường do giá cao, tính cạnh tranh còn hạn chế. 

Xe hybrid nhẹ chưa được chú ý - Ảnh 1.

Dòng xe “lai” đa dụng sử dụng công nghệ hybrid nhẹ với khả năng tiết kiệm nhiên liệu không nhận được sự chú ý từ thị trường

Đáng chú ý, mẫu xe này sử dụng công nghệ hybrid nhẹ có giá thành thấp, chỉ hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu trong thời điểm khởi động máy và tăng tốc.

Theo chuyên gia ôtô Nguyễn Minh Đồng, châu Âu và Mỹ không còn sử dụng công nghệ hybrid nhẹ nói trên do hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu không đáng kể.


Tác giả: Tin-ảnh: L.Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :