A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xe đạp công cộng đang "sốt" từng ngày ở TP HCM

Sau 13 ngày đưa vào sử dụng, dịch vụ xe đạp công cộng tại TP HCM có lượng khách tăng... chóng mặt

Ông Đỗ Bá Dân, Chủ tịch Tập đoàn Trí Nam, đơn vị thực hiện thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng đầu tiên tại TP HCM, cho biết thống kê sau 13 ngày thí điểm (từ 16-12), đã có gần 29.400 tài khoản đăng ký mới, trung bình 2.700 tài khoản/ngày. Tổng số chuyến đi là 18.800 chuyến với tổng quãng đường 26.200km, trung bình 1,3km/chuyến.

"Lúc cao điểm có hơn 1.400 tài khoản cùng online với 370/390 xe được thuê, hầu như 100% thời gian trong ngày đều có khách sử dụng dịch vụ, 63% khách sử dụng dịch vụ từ 22 đến 40 tuổi, kế đến là nhóm 18 đến 22 tuổi. Đây là tín hiệu vui cho thấy người dân TP rất thích thú và quan tâm đến dịch vụ này" - ông Dân cho hay.

Theo ông Dân, kỳ vọng ban đầu của đề án đã đạt như mong đợi, người dân TP không chỉ quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe, chia sẻ phương thức giao thông công cộng, bảo vệ môi trường mà còn đặt ra nhiều yêu cầu hơn như mở rộng dịch vụ để tăng tính liên kết, thuận tiện. 

Do đó, Tập đoàn Trí Nam kiến nghị TP sớm cho phép mở rộng dịch vụ này không chỉ 43 trạm dừng đỗ ở quận 1 mà thêm nhiều trạm ở các quận lân cận ngay thời điểm này, không cần chờ đến hết thời gian thí điểm là 12 tháng.

Xe đạp công cộng đang sốt từng ngày ở TP HCM - Ảnh 1.

Dịch vụ xe đạp công cộng tại TP HCM khá hút khách

Dịch vụ xe đạp công cộng TP HCM được UBND TP cho phép thí điểm trong 12 tháng, từ ngày 16-12. 

Theo đó, Tập đoàn Trí Nam sẽ bố trí 500 xe đạp phân bổ tại 43 vị trí vỉa hè trên địa bàn quận 1. Người dùng cài đặt ứng dụng Mobike trên điện thoại rồi quét xung quanh, tìm trạm xe đạp gần nhất. Sau đó, dùng ứng dụng này quét mã để mở khóa xe sử dụng, khi hoàn tất chuyến đi thì người dùng đậu xe đúng nơi quy định để mở khóa.

Để thanh toán tiền, người dùng nạp tiền trước qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ATM có liên kết với ứng dụng Mobike. Gía thuê xe đạp dự kiến 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút, miễn phí sử dụng 15 phút đầu tiên để khuyến khích người dân trải nghiệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :