A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng gọi xe thuần Việt được ngân hàng Đức "bơm" 100 triệu USD

Khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu USD được Be Group kỳ vọng sẽ phát triển thành nền tảng tiêu dùng số 1 phục vụ nhu cầu thiết yếu của 20 triệu người tiêu dùng Việt.

Ngày 5-9, Công ty cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be, và Ngân hàng Deutsche Bank (trụ sở tại Đức) đã tổ chức buổi lễ ký kết và tiếp nhận khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu USD.

Be Group sẽ sử dụng nguồn vốn vay này để mở rộng và nâng cao ba dịch vụ chính của mình: gọi xe trực tuyến (xe 4 bánh và 2 bánh), giao đồ ăn và ngân hàng số Cake by VPBank, cũng như mở rộng các thị trường mới, dịch vụ mới.

Khoản vay này được doanh nghiệp kỳ vọng là tiềm lực tài chính vững mạnh giúp đẩy mạnh chiến lược hướng đến trở thành nền tảng tiêu dùng số 1 dành cho người Việt.

Ứng dụng gọi xe thuần Việt được ngân hàng Đức bơm 100 triệu USD - Ảnh 1.

Be đã có hơn 20 triệu lượt tải ứng dụng

Với tham vọng trở thành nền tảng tiêu dùng số 1 phục vụ mọi nhu cầu thiết yếu hàng ngày của 20 triệu người tiêu dùng Việt, Be đang cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm vận tải, giao hàng, giao đồ ăn, mua sắm nhu yếu phẩm, bảo hiểm, dịch vụ viễn thông và ngân hàng số dẫn đầu Cake by VPBank, cũng như tiếp tục phát triển và ra mắt các sản phẩm mới.

Bà Vũ Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Be Group, cho biết với nguồn vốn vay huy động này cùng với định hướng tăng trưởng bền vững và tầm nhìn của các nhà đầu tư hiện tại, bất chấp bối cảnh cạnh tranh nhiều thách thức.

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu của Be tại thị trường trọng điểm là TP HCM đã tăng gấp 2 lần. Toàn thị trường vượt hơn 1,5 triệu người dùng hoạt động hằng tháng có giao dịch trên nền tảng này trong quý I/2022. Đáng chú ý, công ty bắt đầu có lãi gộp dương từ quý III/2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :