A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Suzuki triệu hồi xe Burgman Street vì bình xăng có nguy cơ bị rỉ sét

Suzuki thực hiện triệu hồi để kiểm tra và thay dè sau trên các xe Burgman Street đang bán tại Việt Nam, nhằm tránh gây ra rỉ sét ở bình xăng do nước đọng.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Suzuki triệu hồi dòng xe UB125 Burgman Street F/I để kiểm tra và thay dè sau.

Theo đó, có 285 chiếc UB125 Burgman StreetF/I sản xuất trong thời gian từ 17/11/2020 đến 7/6/2021 nằm trong diện triệu hồi để sửa lỗi này. 

Theo nhà sản xuất, giữa dè sau và bình xăng xe thuộc diện triệu hồi có nước đọng, lâu ngày có thể phát sinh rỉ sét ở bình xăng. Do sự phân bố của lỗ thoát nước ở dè sau đỡ bình xăng không đủ. Nước thẩm thấu vào lớp sơn trong trường hợp bị ngâm trong thời gian dài và có thể tạo ra rỉ sét trên bề mặt thép của bình xăng.

Suzuki triệu hồi xe Burgman Street vì bình xăng có nguy cơ bị rỉ sét

Mẫu xe Suzuki Burgman Street. Ảnh minh họa: Suzuki
 

Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện này, rỉ sét có thể tăng dần và làm thủng vỏ bình xăng. Trong trường hợp xấu nhất, xăng có thể bị thấm ra khỏi bình xăng. Xuất hiện hơi xăng cùng với mùi gây khó chịu cho người tiêu dùng, đồng thời có thể gây ra cháy, nhưng nguy cơ xảy ra thấp vì không có phát ra tia lửa ở khu vực xung quanh. 

Do đó, Suzuki đề nghị các khách hàng sử dụng xe Burgman Street nằm trong dãy số khung ảnh hưởng, nhanh chóng đến đại lý ủy quyền Suzuki để thay thế dè sau và kiểm tra bình xăng. Trong trường hợp rỉ sét được phát hiện tại khu vực chỉ định, đại lý sẽ thay bình xăng trên xe bằng bình xăng mới.

Hoàng Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :