A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ôtô điện VinFast VF 8 cập cảng Mỹ

Toàn bộ lô xe này gần 1.900 chiếc VF8 với phạm vi lái cao hơn so với lô 999 xe phiên bản City Edition đến Mỹ hồi cuối năm 2022.

Ngày 12-5 tại Mỹ (tức 13-5 giờ Việt Nam), 1.879 ôtô điện VF8 đã cập cảng Benicia, California, Mỹ. Đây là lô xe VinFast thứ 2 xuất khẩu ra thị trường quốc tế, trong đó, 1.098 xe sẽ được bàn giao cho khách hàng Mỹ, 781 xe còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển tới Canada trong các ngày tiếp theo.

Toàn bộ lô xe lần này là VF8, với phạm vi lái cao hơn so với lô 999 xe phiên bản City Edition đến Mỹ hồi cuối năm 2022. Theo đó, phạm vi lái cho một lần sạc đầy được EPA chứng nhận cho VF8 bản Eco đạt 264 dặm và cho VF8 bản Plus là 243 dặm.

Ôtô điện VinFast VF 8 cập cảng Mỹ - Ảnh 1.

Xe điện di chuyển từ tàu lên bờ ở Mỹ

Về hậu mãi, VF8 cũng áp dụng chính sách bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe và 10 năm/không giới hạn số dặm cho pin, dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, thông tin thêm: "Sau hơn 4 tháng xuất khẩu lô xe đầu tiên, VinFast tiếp tục mang tới lựa chọn mới với mẫu VF8 có quãng đường di chuyển dài hơn, khẳng định chiến lược kinh doanh bài bản và cam kết nghiêm túc của chúng tôi với khách hàng toàn cầu. Sự đón nhận và ủng hộ của người tiêu dùng tại Mỹ và Canada chính là động lực để VinFast nỗ lực hơn nữa trong hành trình chung tay cùng cộng đồng thúc đẩy di chuyển điện hóa, hướng tới tương lai xanh và bền vững cho mọi người".

Ôtô điện VinFast VF 8 cập cảng Mỹ - Ảnh 2.

Xe điện VinFast câp cảng

Được biết, VinFast đã hoàn thành thủ tục để bán xe VF8 tại Mỹ, như nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe; nhận CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). 

Đồng thời, VF8 cũng đã hoàn thành các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA. Dự kiến, hãng sẽ bàn giao xe VF8 cho khách hàng từ tháng 6-2023.

Sau khi bàn giao 1.098 xe cho thị trường Mỹ, tàu Silver Queen sẽ tiếp tục vận chuyển 781 xe còn lại tới Canada, dự kiến cập cảng vào giữa tháng 5 này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :