A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ô tô nhập khẩu: Các thương hiệu Nhật Bản bán chạy nhất

Các thương hiệu Nhật Bản, bao gồm Toyota và Mitsubishi, bán chạy nhất trong số các xe nhập khẩu trong Qúy I. Toyota bán được 11.661 chiếc nguyên chiếc, trong khi Mitsubishi nhập 7.797 chiếc.

Tiếp theo là Honda, Mazda và Suzuki. Năm ngoái, Toyota, Mitsubishi và Suzuki bán nhiều ô tô nhập khẩu nhất, riêng Toyota bán hơn một nửa số ô tô nhập khẩu.

Mười lăm trong số 17 mẫu xe Toyota bán ra được nhập khẩu từ Indonesia, Thái Lan và Nhật Bản. Mẫu sedan Vios và SUV Innova được lắp ráp trong nước, còn mẫu SUV Fortuner vừa lắp ráp vừa nhập khẩu.

Mitsubishi cũng nhập khẩu hầu hết các mẫu xe của mình, với mẫu MPV Xpander được nhập khẩu từ Indonesia, chiếm 53% tổng lượng xe nhập khẩu bán ra trong năm ngoái.

Các mẫu xe còn lại như bán tải Triton và sedan Attrage đều được nhập khẩu từ Thái Lan.

Suzuki và Isuzu cũng nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia.

Gần 7.000 xe Mazda do Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải phân phối đã được nhập khẩu từ Thái Lan trong năm ngoái. Con số này chiếm 26% tổng doanh số Mazda tại Việt Nam.

Honda có hai mẫu xe chính là City và CR-V lắp ráp trong nước và nhập khẩu phần còn lại.

Ford mới đây đã bắt đầu lắp ráp mẫu xe bán tải Ranger tại Việt Nam trong khi các mẫu xe khác là SUV Everest và SUV Explorer lần lượt được nhập khẩu từ Thái Lan và Mỹ.

Một số thương hiệu hạng sang như Volkswagen, Audi và BWM chỉ nhập khẩu nguyên chiếc.

Kia, Hyundai chỉ lắp ráp.


Tác giả: admin1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :