A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao năng suất, chất lượng xe lắp ráp ở Việt Nam nhờ mô hình nhà máy thông minh

Nhà máy Hyundai mới sử trạng bị các công nghệ mới, đáp ứng tiêu chuẩn của dây chuyền, xưởng sản xuất thông minh tiến tới mục tiêu nhà máy thông minh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng xe Hyundai lắp ráp tại Việt Nam, tiến tới xuất khẩu.

Nhà máy lắp ráp xe Hyundai mới tại Việt Nam được xây dựng trên tổng diện tích hơn 50ha, diện tích nhà xưởng 87.000m2, có tổng công suất thiết kế đạt 100.000 xe/năm, nâng tổng công suất xe xuất xưởng đạt mức 180.000 xe/năm, hướng đến đưa các xe Hyundai lắp ráp tại Việt Nam xuất khẩu sang khu vực.

Nhà máy lắp ráp xe Hyundai số 2 vừa khánh thành ở Việt Nam

Dây chuyền sản xuất với các công nghệ mới nhất được chuyển giao từ Hàn Quốc, sản xuất, lắp ráp trên dây chuyền thiết bị tự động hóa chính xác cao, nền tảng số hóa, đáp ứng tiêu chuẩn của dây chuyền, xưởng thông minh và tiến tới đạt mục tiêu nhà máy thông minh. Nhà máy sẽ cung cấp ra thị trường các dòng xe chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường.

Hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại được chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc.

Xưởng hàn tối đa hoá robot và tự động hoá với các trang bị thiết bị hàn của hãng Obara và robot hàn của Hyundai Robotic. Dây chuyền hàn của nhà máy được thiết kế dạng module tích hợp cho nhiều dòng xe, tối ưu diện tích nhà xưởng và trang thiết bị hàn. Tại trạm lắp ghép tổ hợp khung thân vỏ, robot có khả năng  thay đổi đồ gá phù hợp theo từng dòng xe. 

Dây chuyền di chuyển thân vỏ được thiết kế robot 3 trục có khả năng thay đổi phù hợp với biên dạng, kích thước của từng dòng xe. Trạm sản xuất sườn xe cũng được trang bị và sử dụng hoàn toàn bằng robot. Việc sử dụng robot giúp nâng cao tỉ lệ tự động hóa trong sản xuất, gia tăng độ chính xác của sản phẩm, tối ưu hóa dây chuyền và nhanh chóng chuyển đổi, chuẩn bị hạ tầng để sản xuất những mẫu xe mới nhất của Hyundai tại Việt Nam.

Nhà máy áp dụng nền tảng số hóa với tiêu chuẩn của dây chuyền, xưởng sản xuất thông minh và tiến tới đạt mục tiêu nhà máy thông minh.

Dây chuyền thiết bị xưởng sơn được thiết kế bởi KOTEC Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng sản xuất ô tô trên thế giới. Dây chuyền được ứng dụng phương pháp sơn 3C1B - 3 lớp sơn với 1 lần sấy để tiết kiệm năng lượng, vật liệu, giảm lượng khí thải phát sinh ra môi trường.

Xưởng sơn cũng áp dụng tự động hóa vào các vị trí quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn trong sản xuất thông qua hệ thống robot của nhà cung cấp tự động hóa hàng đầu thế giới là ABB tại các công đoạn phủ keo gầm, phun sơn và xử lý bề mặt chi tiết nhựa. Việc áp dụng robot giúp đảm bảo chất lượng sơn ở mức cao nhất, đồng thời tiết kiệm vật liệu đến 60%, giảm phát thải ra môi trường.

Dây chuyền lắp ráp được tự động hóa bằng robot Hyundai Robotic tại một số công đoạn nhằm gia tăng sự chính xác và đảm bảo chất lượng. Hệ thống dây chuyền lắp ráp sử dụng các thiết bị hiện đại của VPK, Jeill từ thiết bị siết lực để kiểm soát lực siết đến thiết bị bơm dung dịch để kiểm soát lưu lượng nhằm đảm bảo đúng tiêu chuẩn và dễ dàng phân tích và quản lý dữ liệu. 

Dây chuyền lắp ráp sử dụng băng chuyền tự động bản rộng để tối ưu hóa di chuyển, giảm thiểu lãng phí trong sản xuất, duy trì tính liên tục trong sản xuất. Mỗi chiếc xe được kiểm soát bằng mã QR nhanh gọn chuẩn xác. Dây chuyền kiểm tra xe có khả năng phát hiện lỗi và hiệu chỉnh, cài đặt lại với độ chính xác cao nhất.

Toàn bộ hệ dữ liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng được quản lí bằng thời gian thực, kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Hyundai toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng những chiếc xe được sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công số 2 tương đương như bất cứ nhà máy sản xuất ô tô Hyundai nào khác trên thế giới.

Đây là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực sản xuất và cung ứng các dòng xe Hyundai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường, góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển chung của hai tập đoàn, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Một số hình ảnh bên trong nhà máy hiện đại của Hyundai ở Việt Nam:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :