A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xem phim tương tác “Phi vụ nửa đêm”, khán giả tự quyến định cái kết

Trong phim tương tác, khán giả quyết định diễn biến câu chuyện trong phim. Với "Phi vụ nửa đêm", có khoảng 90 tình huống buộc khán giả lựa chọn và dẫn đến 7 cái kết khác nhau, trong đó chỉ 1 cái kết có hậu

Nhà phát hành CGV Việt Nam ngày 25-11 có thông báo hướng dẫn khán giả thưởng thức tác phẩm "Phi vụ nửa đêm" (tựa gốc: Late Shift) đến từ nhà phát triển CtrlMovie. Đây là tác phẩm điện ảnh tương tác trọn vẹn đầu tiên trên thế giới và cũng là tác phẩm điện ảnh tương tác đầu tiên đến rạp Việt.

Mở đầu phim, khán giả sẽ thấy nhân vật Matt – một sinh viên làm thêm buổi tối, gặp tình huống khó xử là giúp đỡ hay phớt lờ một du khách bị lạc trong lúc bản thân đang vội đi làm. Khán giả sẽ quyết định Matt nên lựa chọn xử lý thế nào trước tình huống này.

Xem phim tương tác “Phi vụ nửa đêm”, khán giả tự quyến định cái kết - Ảnh 1.

Khán giả quyết định hành động nhân vật trên phim tương tác

Xem phim tương tác “Phi vụ nửa đêm”, khán giả tự quyến định cái kết - Ảnh 2.

Diễn tiến câu chuyện sẽ theo lựa chọn số đông có trong rạp

Xem phim tương tác “Phi vụ nửa đêm”, khán giả tự quyến định cái kết - Ảnh 3.

Phương pháp xem phim điện ảnh tương tác

Trong phòng chiếu được trang bị thiết bị đặc biệt, khán giả tải và sử dụng ứng dụng trên điện thoại của mình để đưa ra các lựa chọn khi cần. Họ có khoảng thời gian ngắn để suy nghĩ, trao đổi cùng bạn đi cùng trước khi quyết định nhân vật nên làm gì. Diễn tiến của phim sẽ theo số đông chọn lựa. Ví dụ, đa số khán giả chọn Matt nên giúp đỡ du khách bị lạc thì nhân vật trên màn ảnh sẽ thực hiện theo.

"Tổng cộng có 180 lựa chọn tương đương khoảng 90 tình huống, mỗi tình huống 2 lựa chọn. Tất cả sẽ dẫn đến 7 cái kết khác nhau. Trong số đó chỉ có 1 cái kết "có hậu", còn lại là 6 cái kết tồi tệ (bad ending) cho Matt và nhân vật May Ling. Với mỗi suất chiếu, nếu khán giả chọn ra kết tồi tệ thì sẽ được chơi lại 1 lần tại phân đoạn mang tính quyết định. Cuối phim, người xem sẽ được thấy một bảng số liệu thống kê lựa chọn của bản thân so với số đông khán giả" – thông cáo hướng dẫn từ nhà phát hành cho biết.

Xem phim tương tác “Phi vụ nửa đêm”, khán giả tự quyến định cái kết - Ảnh 4.

Một vài tình tiết mang tính quyết định trong phim

Xem phim tương tác “Phi vụ nửa đêm”, khán giả tự quyến định cái kết - Ảnh 5.

Khán giả sẽ tạo ra bộ phim theo ý mình

Xem phim tương tác “Phi vụ nửa đêm”, khán giả tự quyến định cái kết - Ảnh 6.

Vừa giải trí kết hợp với các thử nghiệm đặc biệt

Đạo diễn “Phi vụ nửa đêm” - Tobias Weber đã thiết kế một hệ thống mà theo đó nếu lựa chọn của khán giả càng tốt đẹp và vị tha quên mình, kết cục của nhân vật cũng tốt hơn và trong đó có đúng một "true ending" – kết thúc có hậu. Ngược lại, nếu khán giả đi theo những phương án ích kỷ thì cái kết của nhân vật cũng không hề vui vẻ.

"Một trong những điều thú vị mà chúng tôi đưa vào phim đó là những quyết định ban đầu của khán giả sẽ có ảnh hưởng lớn về sau. Sản xuất một định dạng mới, bạn phải giáo dục khán giả của mình" – nhà sản xuất Demetri Jagger chia sẻ.

Phim ra rạp Việt từ 2-12 và chiếu ở CGV Vạn Hạnh Mall, CGV Giga Mall tại TP HCM; CGV Vincom Royal City, CGV Vincom Bà Triệu tại Hà Nội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :