A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

U23 Việt Nam làm quen với bóng thi đấu và khung giờ mới

Đội U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối vào tối 21-3 để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq, diễn ra trên SVĐ Al Gharafa lúc 2 giờ 45 ngày 23-3 (giờ Việt Nam).

U23 Việt Nam làm quen với bóng thi đấu và khung giờ mới - Ảnh 1.

Tuyển U23 Việt Nam phải tập luyện từ 2 giờ đến 4 giờ ngày 21-3 (giờ Việt Nam)

Buổi tập tối 20-3 trên sân số 3 thuộc cụm SVĐ Qatar University (vào khung 2 giờ ngày 21-3, giờ Việt Nam) cũng là buổi rèn quân thứ hai của thầy trò HLV Philippe Troussier trước thềm Doha Cup 2023 (Qatar). Ngoài mục đích điều chỉnh nhịp độ sinh học, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng được ban huấn luyện tạo điều kiện làm quen với bóng thi đấu chính thức tại giải đấu giao hữu quốc tế kỳ này.

HLV Troussier tiếp tục triển khai các giáo án rèn luyện kỹ năng kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ ít chạm cho các học trò. Ông thầy người Pháp cũng yêu cầu các tuyển thủ U23 Việt Nam tích cực đeo bám và thu hồi bóng từ chân đối phương một cách nhanh nhất. Vào nửa cuối buổi tập, toàn đội được chia đội hình để tập các bài chiến thuật.

U23 Việt Nam làm quen với bóng thi đấu và khung giờ mới - Ảnh 2.

Thủ thành Quan Văn Chuẩn thích thú khi được làm quen với bóng thi đấu mới

Nhận xét về cảm giác bóng thi đấu mới, thủ thành Quan Văn Chuẩn cho biết: "Bóng thi đấu của giải quốc tế Doha Cup có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn nhưng cũng rất khó đoán hướng đi vì rất lạng. Điều này mang đến mặt tích cực lẫn tiêu cực cho cầu thủ nhưng toàn đội sẽ luôn cố gắng để thích nghi".

"Người gác đền" tuyển U23 Việt Nam cũng thổ lộ khó khăn khi tập luyện vào thời điểm 2 giờ sáng giờ Việt Nam khiến các cầu thủ khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh lịch tập luyện theo múi giờ mới nên toàn đội đã có sự bắt nhịp khá tốt chỉ sau 2 ngày tại Qatar.

U23 Việt Nam làm quen với bóng thi đấu và khung giờ mới - Ảnh 3.

Thầy trò ông Troussier sẽ chạm trán U23 Iraq vào rạng sáng 23-3 (giờ Việt Nam)

Theo kế hoạch, lúc 15 giờ chiều nay (giờ Việt Nam), HLV Troussier sẽ tham dự họp báo trước giải đấu. Trong khi đó, một số thành viên ban huấn luyện được phân công tham gia cuộc họp kỹ thuật. 

Tối cùng ngày, đội sẽ có buổi tập cuối để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq diễn ra trên SVĐ Al Gharafa vào 2 giờ 45 ngày 23-3, giờ Việt Nam.

HLV Philippe Troussier sẽ chọn ra 5 cầu thủ vào một nhóm đội trưởng, gồm: hậu vệ Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, thủ thành Quan Văn Chuẩn, trung vệ Lương Duy Cương và tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa. Tùy vào từng trận đấu, ông Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho một trong số 5 cầu thủ này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :