A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyển nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho World Cup

Sau một tuần tập luyện thể lực tại Quảng Ninh, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã về lại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để bước vào giai đoạn 2 từ ngày 20-3.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được tập trung từ ngày 10-3 với 31 cầu thủ, để chuẩn bị vòng loại 1 Olympic nữ 2024 tại Nepal và SEA Games 32. Đây sẽ là các giải đấu quan trọng giúp tuyển nữ Việt Nam gắn kết, đánh giá kỹ chiến thuật hướng tới World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung cho biết sau thời gian rèn luyện tại Quảng Ninh, thể lực của toàn đội đã có thay đổi tích cực theo đúng yêu cầu của ban huấn luyện. Đội sẽ tiếp tục rèn sức bền, tốc độ, mảng miếng, kỹ chiến thuật trong tuần đầu tiên. Ở tuần thứ hai, tuyển nữ sẽ có 3 trận giao hữu gặp U14 Phù Đổng, cựu tuyển thủ dự SEA Games 2003 và Thanh niên Hà Nội.

Tuyển nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho World Cup - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho World Cup 2023 .Ảnh: VFF

"Ba trận giao hữu là đủ, chất lượng quân xanh này phù hợp với tính toán, thi đấu. U14 Phù Đổng là nam giới, trẻ khỏe; đội cựu danh thủ thi đấu SEA Games có kinh nghiệm lão làng, có chuyên môn cao vừa đá vừa chỉ bảo các cầu thủ nữ; Thanh niên Hà Nội cũng rất khỏe" - HLV Mai Đức Chung thông tin.

Trong đợt tập trung này, đội nữ Việt Nam có 4 gương mặt trẻ lần đầu lên tuyển là Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa. Nhóm cầu thủ trẻ được HLV Mai Đức Chung lên kế hoạch để đào tạo, cho họ làm quen với môi trường trên tuyển và tìm người kế thừa cho đàn chị Huỳnh Như.

Hai giải đấu sắp tới, mục tiêu đội tuyển nữ Việt Nam là phấn đấu bảo vệ thành công chức vô địch tại SEA Games 32 (tháng 5), với vòng loại Olympic 2024 (tháng 4) sẽ cố gắng ở vòng 1 và vòng 2, để có thể tiến sâu hơn. Sau 2 giải đấu này, đội sẽ đi tập huấn ở nước ngoài để sẵn sàng cho giải đấu lịch sử là World Cup 2023 tại New Zealand (từ ngày 20-7).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :