A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn háo hức bảo vệ đai vô địch châu Á

Người xem sẽ chứng kiến 3 trận tranh đai vô địch châu Á WBA, trong đó có 2 võ sĩ hàng đầu của Việt Nam là Trương Đình Hoàng và Lê Hữu Toàn Diễn ra vào đêm 25-3 tại CLB Saigon Sport Club, quận 7 TP HCM.

Là giải đấu thứ 2 trong series Boxing chuyên nghiệp LEAD được tổ chức bởi Công ty Shadow Entertainment phối hợp với Liên Đoàn Boxing TP HCM. Với mục tiêu xây dựng LEAD ngang tầm với các giải đấu quốc tế để trở thành bệ phóng vững chãi cho các võ sĩ nước nhà sẵn sàng vươn tầm thế giới. 

Tại giải đấu lần này, 2 tay đấm số 1 tại Việt Nam hiện nay đang sở hữu đai vô địch WBA Châu Á: “Nam vương boxing” Trương Đình Hoàng và Top 8 BXH thế giới Lê Hữu Toàn, sẽ có 2 trận bảo vệ đai gay cấn với các võ sĩ đến từ Hàn Quốc và Philippines vào ngày 25-3.

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn háo hức bảo vệ đai vô địch châu Á - Ảnh 1.

Trước đó, Trương Đình Hoàng và Lê Hữu Toàn đều từng có những trận đấu tranh đai, bảo vệ đai thành công khi đi thi đấu ở các nước như Thái Lan, Philippines. Đây sẽ là lần đầu tiên 2 tay đấm này bảo vệ đai vô địch WBA Châu Á ngay tại quê hương.

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn háo hức bảo vệ đai vô địch châu Á - Ảnh 2.

Võ sĩ số 1 Hàn Quốc - Dae Huyn Beak (phải) hy vọng sẽ có được chiến thắng trước Trương Đình Hoàng (trái) để lấy đai vô địch WBA

Đối thủ thách đấu của Trương Đình Hoàng trong giải đấu lần này là võ sĩ số 1 Hàn Quốc - Dae Huyn Beak. 

Như vậy, sau trận thắng lịch sử giúp Trương Đình Hoàng "tước đai" WBA Đông Á của một võ sĩ  Hàn Quốc cách đây 3 năm, liệu Trương Đình Hoàng vẫn có thể lặp lại kỳ tích này một lần nữa trước Dae Huyn Baek hay không.

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn háo hức bảo vệ đai vô địch châu Á - Ảnh 3.

Top 8 BXH WBA thế giới Lê Hữu Toàn (trái) cũng tràn đầy hy vọng chiến thắng trước tay đấm đến từ Philippines

Top 8 BXH WBA thế giới Lê Hữu Toàn cũng sẽ thượng đài để bảo vệ đai trong sự kiện này, chỉ sau 4 tháng từ lần bảo vệ đai thành công của anh tại Thái Lan. Chiến thắng này có thể sẽ góp phần đưa anh thăng hạng nhanh chóng hơn trên BXH WBA Thế giới. 

Tại Born To LEAD ngày 25-3, Hữu Toàn sẽ phải chạm trán một thử thách rất lớn mang tên Garen Diagan (Philippines). Tay đấm 26 tuổi từng giành chức vô địch Boxing chuyên nghiệp của Philippines năm 2019, tranh đai WBC Châu Á năm 2022 và được xếp hạng 15 thế giới theo BoxRec, trên Lê Hữu Toàn 8 bậc. Đây là đối thủ mạnh nhất trong sự nghiệp mà chàng trai sinh năm 1993 phải đối mặt kể từ khi bước lên võ đài nhà nghề.

Trương Đình Hoàng, Lê Hữu Toàn háo hức bảo vệ đai vô địch châu Á - Ảnh 4.

Nguyễn Ngọc Hải (trái) hy vọng có được chiếc đai vô địch WBA ngay trên sân nhà

Trong giải đấu lần này sẽ còn có thêm 1 tay đấm tiềm năng thượng đài với kỳ vọng sẽ tranh về thêm cho Việt Nam một chiếc đai vô địch WBA Nam Á – Nguyễn Ngọc Hải. Lần đầu tiên có cơ hội bước vào một trận tranh đai trong sự nghiệp nhà nghề và được thi đấu tại Saigon Sports Club ngay trên sân nhà, mục tiêu của Ngọc Hải không gì ngoài chiến thắng để hoàn tất mục tiêu có được danh hiệu WBA Nam Á hạng cân super-lightweight.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :