A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trăn trở của Hoa hậu môi trường Nguyễn Thanh Hà

Nhận định "Trái đất đang "đau bệnh" nhân ngày Môi trường thế giới, Hoa hậu Môi trường Nguyễn Thanh Hà thu hút sự chú ý.

Trăn trở của Hoa hậu môi trường Nguyễn Thanh Hà   - Ảnh 1.

Hoa hậu Môi trường Nguyễn Thanh Hà

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà cho biết ngày Môi trường thế giới (5-6) năm nay đến với một thông điệp đầy cảnh báo: Trái đất đang "thực sự đau bệnh" và đang ở vùng nguy hiểm.

 

Nghiên cứu công bố cho thấy Trái đất đã bị đẩy quá 7 trong số 8 giới hạn an toàn mà giới khoa học đặt ra, bước vào vùng nguy hiểm, nóng dần lên, mất dần các khu vực tự nhiên và ảnh hưởng đến sự tồn tại an toàn của con người. 

"Khi đọc bản tin đó từ nhóm 40 nhà khoa học quốc tế từ Ủy ban Trái đất xuất bản trên tạp chí Nature ngày 1-6, với một trong những "điểm nóng" được nhấn mạnh gồm có Đông Nam Á, nơi có Việt Nam , tôi lập tức nghĩ về những người nông dân, nằm ở "tuyến đầu" của những thay đổi khí hậu bất thường và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống mưu sinh hàng ngày của họ" - Thanh Hà nói.

Trăn trở của Hoa hậu môi trường Nguyễn Thanh Hà   - Ảnh 3.

Cô gái trẻ với nhiều trăn trở về môi trường

 Mỗi hành động sống có ý chí và ý thức ngày hôm nay sẽ giúp ta thay đổi điều kiện sống của chính bản thân mình và gia đình thân yêu. "Nếu bạn ngừng vứt rác lung tung bên ngoài, bạn góp phần giúp việc thu gom rác dễ dàng hơn, nơi bạn sinh sống sạch sẽ, vệ sinh, tốt cho sức khỏe hơn. Nếu bạn suy nghĩ mỗi khi sử dụng nước, điện, mỗi lần đổ xăng, tìm cách thay đổi "quán tính" tiêu dùng như thể tài nguyên sẽ còn mãi đó, thì bạn sẽ cùng với hàng triệu người khác, đang tìm cách giảm "hút máu" tài nguyên nước, đất, nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt" - hoa hậu nói thêm.  

Trăn trở của Hoa hậu môi trường Nguyễn Thanh Hà   - Ảnh 4.

Với Thanh Hà, điều quan trọng nhất mà chúng ta phải làm hôm nay là thay đổi nhận thức về môi trường

"Ở tuổi 18-19 của chúng ta hôm nay, có thể chúng ta đã quá muộn để thay đổi tình trạng "đau bệnh" của Trái đất, nhưng không bao giờ quá muộn để hành động như những người có suy nghĩ và lương tri, để bảo vệ môi trường sống gần nhất bên mình, và từ đó góp bàn tay nhỏ vào xây dựng và tạo ra những thay đổi thiên niên kỷ quan trọng mà cả thế giới đang tìm kiếm. Và cuối cùng, "chúng ta có thể tìm kiếm, học tập và hiểu biết về hệ sinh thái, về môi trường, về cách con người sản xuất, làm giàu, làm tổn thương môi trường, để tìm ra cách sống mới, thịnh vượng, có tri thức, và tôn trọng mỗi loài sống quanh ta hơn"- cô nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :