A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiên Cầm trở lại với “Ai gieo sầu tương tư” kết hợp với Mỹ Tâm

“Ai gieo sầu tương tư” được Thiên Cầm sáng tác từ những cảm xúc từng trải của chính bản thân trong thời gian còn là một sinh viên. Qua chất giọng trong trẻo của Mỹ Tâm, bài hát càng đọng lại nơi người nghe nhiều tâm tư.

“Ai gieo sầu tương tư” là một ca khúc thuộc dòng nhạc ballad, được Thiên Cầm ấp ủ một thời gian khá dài, mất khoảng 3 tháng để hoàn thành. Ca khúc này được anh viết từ những cảm xúc từng trải của chính bản thân trong thời gian còn là một sinh viên. Qua ca khúc này, Thiên Cầm muốn bày tỏ cảm xúc của chính mình cũng như các bạn trẻ bây giờ về một nỗi buồn, cô đơn trong tình yêu đơn phương.

Lần này, giọng ca trẻ Mỹ Tâm là người thể hiện sáng tác mới của anh. Nữ ca sĩ cho biết: “Mình biết anh Thiên Cầm qua những ca khúc nổi bật mà anh đã sáng tác trước đây. Ngay từ lần đầu nghe, Tâm rất ấn tượng bởi giai điệu và ca từ mà bài hát mang lại. Từ đó, Tâm tìm hiểu và nghe nhiều tác phẩm của anh hơn. Và Tâm thật vinh hạnh khi vào một ngày đẹp trời thì anh Thiên Cầm có ngỏ lời mời Tâm cùng hợp tác với anh trong sản phẩm lần này”.

So với các ca khúc trước Thiên Cầm dành thời gian nhiều và có sự lựa chọn giữa các màu sắc cho bản phối hơn. Trong quá trình sáng tác này, nam nhạc sĩ gặp khó khăn để khai thác được phần ca từ để chạm tới cảm xúc của người nghe. Đó là một công việc không dễ và phải sáng tác ra một giai điệu bắt tai hơn. Thuận lợi là do anh có khá nhiều kinh nghiệm viết thể loại này, cũng như cảm xúc vẫn còn nguyên để xây dựng cho cốt truyện của bài hát.

Còn Mỹ Tâm khá bất ngờ vì câu chuyện của nhân vật trong bài hát có nhiều phần giống với câu chuyện của chính bản thân cô. Nên khi hát ca khúc này, nữ ca sĩ cảm giác như đang dành hết tâm tư để kể cho mọi người nghe và biết được câu chuyện của bản thân. Nói về kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện ca khúc, cô kể: “Tâm cũng gặp khó khăn nhiều trong phần hát. Vì trước lúc nhận lời hát ca khúc này thì giọng Tâm đang gặp vấn đề nhẹ. Nhưng may mắn khi mà đến lúc thu bài thì mọi thứ đều ổn hơn để Tâm có thể hoàn thành tốt được lần thu đó. Tâm vẫn phải nhiều lần cố gắng mọi cách để làm cách nào có thể truyền tải được cảm xúc bài hát đến với người nghe theo một chiều tốt đẹp nhất”.

Với “Ai gieo sầu tương tư”, Thiên Cầm tâm đắc nhất câu hát: “Đêm ngày nhung nhớ thêm tim càng đau. Cô đơn về vui với nỗi buồn” vì chất chứa những suy tư mà anh gửi đến người nghe. Anh nói thêm: “Mình quyết định đưa ca khúc này cho Mỹ Tâm hát. Vì bạn ấy đã thể hiện rất tốt ca khúc này về giọng cũng như cảm xúc của bài hát. Mình đã thay lại màu sắc cho bản phối đến lần thứ hai cho hợp với giọng của Mỹ Tâm”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :