A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI

Từ ngày 25 - 26/6, UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI, năm 2024 với chủ đề “Nam Giang - Lung linh sắc màu văn hóa”.

Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI, diễn ra với chủ đề “Nam Giang - Lung linh sắc màu văn hóa” sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 26/6

Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI, diễn ra với chủ đề “Nam Giang - Lung linh sắc màu văn hóa” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 26/6

Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI, năm 2024 là sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra định kỳ 2 năm một lần của tỉnh Quảng Nam, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng thời giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Nam Giang đến với du khách.

Theo UBND huyện Nam Giang, thông qua hoạt động này còn phát hiện tài năng, năng khiếu văn hóa, văn nghệ, để bồi dưỡng phát triển phong trào cơ sở; tuyển chọn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung lực lượng nòng cốt cho huyện và tỉnh tham gia biểu diễn tại các ngày hội Văn hóa ở tỉnh, khu vực cũng như toàn quốc trong thời gian tới.

Được biết, Liên hoan Âm vang cồng chiêng lần thứ VI, diễn ra với chủ đề “Nam Giang - Lung linh sắc màu văn hóa” thu hút sự tham gia của 12 đoàn với 800 nghệ nhân và diễn viên quần chúng đến từ 12 xã, thị trấn trên toàn huyện.

Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra định kỳ 2 năm một lần, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số (Ảnh: namgiang.quangnam.gov.vn)

Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra định kỳ 2 năm một lần, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số (Ảnh: namgiang.quangnam.gov.vn)

Cũng theo UBND huyện Nam Giang, đến với Liên hoan Âm vang cồng chiêng du khách sẽ được đắm chìm trong không gian văn hóa truyền thống hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng. Các căn nhà sàn được dựng lên công phu, trưng bày hiện vật lịch sử, văn hóa và sản phẩm đặc trưng của từng địa phương.

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia các hoạt động biểu diễn nhạc cụ truyền thống, dệt thổ cẩm thủ công, điêu khắc và đan lát cùng nhiều hoạt động đặc sắc khác như, thi ẩm thực truyền thống và trưng bày hiện vật lịch sử, văn hóa, sản phẩm đặc trưng của các địa phương; thi trình diễn trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc; thi trình diễn nghệ thuật cồng chiêng - đinh tút.

Ngoài ra, tại Liên hoan lần này còn trình diễn trích đoạn các nghi thức: Lễ Cúng đất lập làng của đồng bào Cơ Tu, Lễ Cưới truyền thống của đồng bào Cơ Tu, Lễ mừng lúa mới của đồng bào Tà Riềng và Lễ Cưới truyền thống của đồng bào Ve.

Đặc biệt, vào lúc 19h30 ngày 25/6, chương trình khai mạc sẽ diễn ra với màn trình diễn cồng chiêng - đinh tút hoành tráng, cùng chương trình hòa tấu cồng chiêng trầm hùng, vang vọng núi rừng.

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :