A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phim “Rồi 30 năm sau” tập 14: Tấn bi kịch gia đình Duy Long dần được tiết lộ

Sau những nghi ngờ cho bác Hai ở tập trước phim “Rồi 30 năm sau”, Duy Long đã dần biết được tấn bi kịch của gia đình mình và anh thấy đau đớn tột cùng.

Ở tập trước phim “Rồi 30 năm sau”, trong lúc đi tìm nguyên nhân cái chết của Ba Thành thì Duy Long vô tình lại nghe được câu chuyện giữa một người hàng xóm với bác Hai: “Nghe nói ngày xưa ông cũng yêu con Hải…Không chừng người giết Ba Thành là ông đấy nghe!

- Bà nói bậy bạ cái gì đó?

- Tôi hỏi ông này, thằng Ba Thành nó chết bao nhiêu năm rồi hung thủ vẫn không tìm ra!

Câu chuyện này càng khiến Duy Long nghi ngờ Hai Nhẫn giết Ba Thành vì có tình ý với vợ của em trai.

Phim “Rồi 30 năm sau” tập 14: Tấn bi kịch gia đình Duy Long dần được tiết lộ
Phim “Rồi 30 năm sau” tập 14: Tấn bi kịch gia đình Duy Long dần được tiết lộ

Không thể để người cháu ông yêu thương, hết lòng lo lắng lại mãi nghi ngờ, dằn vặt mình là kẻ đã giết chính người em ruột. Đến nước này Hai Nhẫn đã nói thật tất cả. Ông nói với Duy Long về chuyện hung thủ giết Ba Thành:

- Không phải là không tìm được hung thủ mà là chưa có chứng cứ để kết tội hắn ta.

- Hắn ta ở đây là ai? chẳng nhẽ là chồng sau của má con?

- Chẳng hắn ta thì còn ai. Tội cho ba con, sống hiền lành chỉ tội lấy phải người vợ xinh đẹp mà mang họa vào thân.

Rồi Hai Nhẫn bắt đầu kể cho Duy Long nghe: “Trước đây, cha con đâu có nghèo, từ ngày lấy má con thì cha con mới nghèo”.

Ông Hai Nhẫn ngược dòng quá khứ về chuyện đồng ý để Ba Thành bán hết đất cha mẹ để lại vì muốn cứu gia đình Hải - mẹ Duy Long, vướng vào nợ nần nên bị dân giang hồ đến siết nợ.

Một lần Ba Thành tâm sự với Hai Nhẫn: “Thú thiệt anh hai em thương Hải lâu rồi, em thương lắm. Nếu Hải có chuyện gì em không có chịu nổi. Trời ơi, em đi ngang mà thấy chủ nợ đập phá nhà cửa em sót ruột lắm. Anh hai, giúp em lần này đi”.

Vì thương em, trước sự nài nỉ giúp đỡ của em mà Hai Nhẫn đành phải đồng ý: “Thôi được rồi, anh đồng ý”.

Sau đó Ba Thành đã đưa hết số tiền bán đất đai cha mẹ để lại mang sang để cứu nhà Hải.

Nghe chuyện đến đây Duy Long thắc mắc hỏi bác Hai: Ba mẹ con có sống hạnh phúc không bác Hai?

- Bác nghĩ là có. Vì cha con là người cưng chiều vợ con hết mực, tuy sống trong cảnh nghèo khó nhưng lúc mới về cha con không để cho má con thiếu thốn bất cứ thứ gì. Bác còn nhớ lúc má con đồng ý theo cha con về, ba con vui như đứa trẻ vậy đó…

Nối tiếp diễn biến trong những tập trước phim “ Rồi 30 năm sau”, Duy Long bắt đầu hành trình khai quật nguyên do về cái chết của cha, anh tìm đến những người dân xung quanh để nghe ngóng tin tức.

Tin đồn về cái chết của Ba Thành được nghe qua kể lại dần có nhiều điều khác nhau. Song cũng có tình tiết khiến Duy Long dấy lên suy nghĩ Hải - mẹ ruột mình là người đã giết cha vì ngoại tình. Anh suy luận rằng suốt mấy chục năm qua bà Hải chưa từng liên lạc với mình.

Sự oán hận giữa Duy Long và mẹ ruột có được hóa giải trong tập 14 của bộ phim?

Ở diễn biến khác, mối quan hệ giữa Duy Long và Trúc Quỳnh bắt đầu có những rạn nứt khi mẹ Trúc Quỳnh dùng những lời nói nặng nề về gia đình Duy Long. Bị nói là cha ăn trộm bị giết chết, mẹ bỏ theo trai khiến sự uất ức trong Long ngày một lớn dần.

“Rồi 30 năm sau” đang có những giằng xé tâm lý, cũng như bước vào giai đoạn gay cấn tìm kiếm hung thủ và giải quyết mối thù truyền đời. Bên cạnh đó là những mối quan hệ đầy éo le giữa Duy Long và Ngọc Hân, Trúc Quỳnh.

Bộ phim truyền hình “Rồi 30 năm sau" phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :