A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Đặng Minh vô địch toàn giải VGA Junior Tour

Sau 2 ngày tranh tài, những nhà vô địch của các bảng tại Chặng 2 VGA Junior Tour - Giải Vô địch Golf Trẻ TP. Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ VI chính thức lộ diện

Hành trình của Chặng 2 VGA Junior Tour - Giải Vô địch Golf Trẻ TP. Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ VI không chỉ là sân chơi nơi các vận động viên tranh tài và tận hưởng niềm vui mà còn là bước đệm thúc đẩy thế hệ vận động viên trẻ ngày càng cố gắng hơn nữa để hiện thực hóa mục tiêu của mình với bộ môn golf.

Tại bảng U18 Nam, Nguyễn Đặng Minh khởi động vòng chung kết không mấy suôn sẻ. Tuy nhiên, “anh cả” của bảng U18 nhanh chóng lấy lại phong độ khi ghi tới 4 birdie, mang về -2 điểm trong ngày thi đấu cuối cùng. Với kết quả tổng +3 điểm sau 03 vòng đấu, Nguyễn Đặng Minh trở thành nhà vô địch bảng U18 Nam và cũng là nhà vô địch của giải đấu.

Nguyễn Đặng Minh vô địch toàn giải VGA Junior Tour

Nguyễn Đặng Minh vô địch toàn giải VGA Junior Tour

Bám sát Đặng Minh là Nguyễn Đức Sơn và Đoàn Uy khi đã có lúc hai tay golf này vượt lên “tranh giành” vị trí đầu bảng. Đoàn Uy mở màn vòng 3 với 2 bogey ngay tại hố 1 và 2 nhưng gỡ lại với 2 birdie ở 2 hố tiếp theo cùng 2 birdie nữa tại hố 11 và 15.

Với màn trình diễn “nhỉnh hơn” so với ngày thi đấu trước, Đoàn Uy đạt vị trí thứ 2 toàn bảng. Nguyễn Đức Sơn đầu vòng 3 đã ghi ngay 1 birdie tại hố 3, tuy nhiên việc mắc tới 5 bogey và chỉ giành được 1 birdie sau đó đã làm vận động viên 16 tuổi dừng chân ở vị trí thứ 3. Khá tiếc nuối khi Đức Sơn không thể duy trì lợi thế và một lần nữa lỡ hẹn với bảng xếp hạng WAGR khi để Đặng Minh lộn ngược dòng.

Tại bảng U18 Nữ, Lê Nguyễn Minh Anh (Anna Lê) bắt đầu ngày thi đấu cuối cùng với 1 bogey ngay ở hố xuất phát và tiếp tục mắc 2 bogey ở 2 hố tiếp theo. Tổng điểm sau 3 vòng là (+25), Anna Lê vẫn giữ được ngôi vị quán quân của mình từ VGA Junior Tour 1st Leg - Trang An Golf & Resort, đứng đầu toàn bảng. Về nhì là Nguyễn Viết Gia Hân với 26 gậy sau 3 vòng đấu. Gia Hân trước giải đấu đã đăng ký đánh vượt bảng lên U18 Nữ để đánh 3 vòng và thành tích về nhì là rất đáng khen ngợi, ở chặng 1 Gia Hân là người vô địch bảng U12 Nữ.

Bảng Nam U15 ghi nhận điểm +1 đến từ vận động viên Nguyễn Tuấn Anh trong ngày thi đấu cuối cùng. Tay golf 14 tuổi giành được 2 birdie tại 2 hố 4 và 7, mắc 1 bogey tại hố 5. Mang về 177 gậy sau 3 vòng đấu, vị trí quán quân bảng U15 Nam là kết quả cho nỗ lực của Nguyễn Tuấn Anh.

Trong khi đó tại bảng U12, 02 quán quân bảng Nam và Nữ lần lượt gọi tên Nguyễn Bảo Phát với điểm (+5) và Ha Na Vương cùng điểm (+27). Bảo Phát tiếp tục bảo vệ vị trí vô địch bảng đã đạt được từ chặng 1 ở Tràng An trong khi ở lần đầu tham dự Ha Na Vương đã ghi dấu ấn với chiến thắng ở bảng U12 Nữ.

Tại bảng U9, đáng chú ý là Lê Nhật Bình khởi đầu vòng 1 với lợi thế -1 gậy và liên tục duy trì vị trí dẫn đầu dù chịu sự bám đuổi sát sao của Phạm Gia Bình. Chung cuộc, kết thúc giải đấu chặng 2 lần này, Nhật Bình tiếp tục xếp vị trí nhất bảng với điểm (+6) và Phạm Gia Bình một lần nữa về Á quân cùng điểm (+11).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :