A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một chút chill với ca khúc “Xa vời” của giọng ca mơ

Sinh năm 2003, mơ là giọng ca đậm chất indie, đầy tự do trong cách thể hiện âm nhạc của mình. Nam ca sĩ mang đến ca khúc “Xa vời” tự sáng tác, đầy ngẫu hứng.

Tên thật là Phùng Lữ Tiến Phát, mơ thích hát từ nhỏ. Từ năm lớp 10, anh đã bắt đầu mày mò và làm nhạc. Cảm hứng sáng tác ca khúc này đến với mơ trong một lần đi dạo, giữa khung cảnh chill thì ý tưởng viết nhạc đến.

Khi hát ca khúc này, mơ cảm thấy buồn cho một mối tình của chàng trai vì quá lụy. Còn về bản thân mơ do có người bạn thân đắm chìm trong tình yêu với một cô gái. Như lời mà anh viết: “Đông đã về lạnh buốt duyên tình, chúng ta đâu thể nào mãi thành đôi. Duyên ta lỡ, em ra đi mất rồi chốn xưa nơi đây chỉ có mình anh. Bước đi âm thầm ở nơi phố xa có mình anh hỡi em. Hỡi em đâu rồi người đành buông lơi cánh tay. Đóa hoa phai tàn chỉ còn mình anh đứng đây ngóng trông. Giờ người ra đi, đoạn đường chia ly hai đứa xa vời”.

Thể hiện “Xa vời”, giọng ca 2003 nhớ lại kỷ niệm của chính mình: “Vì mình cũng từng có một mối tình, tuy không lụy nhưng có thời gian suy nghĩ về vấn đề bị bỏ rơi đó nên đồng cảm với chàng trai trong bài này. Điều đó giúp mình lấy cảm xúc khi thu âm”.

“Muốn giữ em ở đây, nhưng anh chẳng thể giữ được. Muốn nắm đôi bàn tay của em. Nói em nghe vài câu, anh vẫn yêu em em à. Sao em lại rời đi thật xa” dù có bao nhiêu cố gắng nhưng đã không đúng người thì tất cả chỉ là nỗ lực vô vọng.

Với ca khúc này, mơ hy vọng, trong tình yêu mỗi người đừng nên lụy quá như nhân vật trong bài nhạc. Và tất cả hãy trở thành một kỷ niệm đẹp của cả hai đừng biến nó thành nỗi đau. Sau “Xa vời”, mơ sẽ làm thêm các thể loại nhạc new wave và RnB.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :