A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận “bộ phận tuyển sinh kém quá”

Khi học sinh nhắn tin cần tư vấn đến fanpage Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) thì nhận được phản hồi: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?”.

Sáng 9-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn cho biết đã yêu cầu bộ phận tuyển sinh của nhà trường báo cáo về vụ việc một tư vấn viên có những tin nhắn phản hồi không phù hợp, gây phiền lòng cho học sinh khi đề nghị tư vấn tuyển sinh.

Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận “bộ phận tuyển sinh kém quá” - Ảnh 1.

Trường ĐH Quy Nhơn, nơi xảy ra vụ việc

"Bộ phận tuyển sinh của nhà trường kém quá! Tôi đã yêu cầu báo cáo vụ việc và làm rõ ai là người nhắn tin cho học sinh như vậy để có hướng xử lý. Đồng thời yêu cầu bộ phận tuyển sinh chấn chỉnh ngay, không để xảy ra những vụ việc tương tự" - lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn nhấn mạnh.

Trước đó, tối 8-6, một tài khoản đăng bài viết ẩn danh trong một hội nhóm Facebook với nội dung: "Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu em nhận được những tin nhắn như vậy nên rất sốc. Nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà vẫn nhận được những tin nhắn có phần công kích như vậy. Em nên làm gì ạ?". Đi kèm với nội dung này là 4 ảnh chụp màn hình với nội dung trò chuyện của học sinh với trang Tuyển sinh Trường ĐH Quy Nhơn.

Cụ thể, vào lúc 12 giờ 52 phút, học sinh này nhắn tin cho trường để hỏi việc có xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên hay không. Ngay sau đó, trang tuyển sinh của trường phản hồi bằng câu hỏi "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à".

Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận “bộ phận tuyển sinh kém quá” - Ảnh 3.

Tin nhắn trao đổi giữa học sinh và fanpage Trường ĐH Quy Nhơn gây bức xúc dư luận

Bất ngờ với phản hồi trên, học sinh nhanh chóng xin lỗi vì đang loay hoay với việc tìm hiểu thông tin tuyển sinh nên không để ý thời gian. Dù đã xin lỗi, học sinh này vẫn tiếp tục bị công kích bằng câu hỏi "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à".

Bức xúc vì liên tục bị công kích, học sinh này đề nghị trả lời bằng những câu dễ chịu hơn, đồng thời đặt câu hỏi nhân viên tư vấn này có đang làm đúng trách nhiệm của người tư vấn tuyển sinh hay không. Khi bị góp ý, nhân viên trực fanpage của Trường ĐH Quy Nhơn trả lời bằng loạt tin nhắn dài với nội dung chỉ trích học sinh.

Khi bài viết được chia sẻ, nhiều người bức xúc về thái độ của nhân viên tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Quy Nhơn. Hàng trăm người kéo vào trang này thả cảm xúc phẫn nộ trong các bài đăng và bình luận chỉ trích nhà trường.

Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận “bộ phận tuyển sinh kém quá” - Ảnh 4.

Fanpage Trường ĐH Quy Nhơn đăng bài xin lỗi vì nhân viên tư vấn có những tin nhắn trả lời không phù hợp,. gây bức xúc cho học sinh

Đến rạng sáng 9-6, trang Tuyển sinh Trường ĐH Quy Nhơn đăng bài viết xin lỗi vì những lời tư vấn chưa phù hợp và nhận trách nhiệm hoàn toàn với vụ việc đã xảy ra. Trong nội dung bài viết, nhóm tư vấn tuyển sinh cũng nói rằng nhóm đã báo cáo vụ việc lên ban lãnh đạo nhà trường xử lý nghiêm nhân viên và mời khỏi nhóm tư vấn.

"Bộ phận tuyển sinh cam kết rằng tất cả các câu trả lời tư vấn trong tương lai sẽ được đưa ra một cách chính xác, chuẩn mực. Một lần nữa, nhóm tư vấn tuyển sinh của trường thành thật xin lỗi vì những sai sót", trang này viết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :