A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 1.000 tác phẩm hội họa tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San

Hơn 1.000 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ đã được giới thiệu tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San (quận 2, TP HCM).

Bảo tàng Nghệ thuật Quang San tọa lạc ven sông Sài Gòn, rộng 2.000 m2, có cảnh quan đẹp và không gian cây xanh tươi mát. Với thiết kế kiến trúc hiện đại, Bảo tàng Nghệ thuật Quang San vừa đi vào hoạt động đầu tháng 6-2023 hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với công chúng và du khách yêu lĩnh vực mỹ thuật khi đến TP HCM.

Hơn 1.000 tác phẩm hội họa tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San - Ảnh 1.

Một góc Bảo tàng nghệ thuật Quang San (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Là người đam mê hội họa, sau hơn 20 năm sưu tầm với số lượng hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật, ông Nguyễn Thiều Quang cho biết với số lượng tác phẩm này nếu được trưng bày trong một không gian rộng lớn sẽ đáp ứng cho nhiều người yêu nghệ thuật đến chiêm ngưỡng, tìm hiểu. Từ suy nghĩ này, ông Nguyễn Thiều Quang đã cùng gia đình và các cộng sự cho ra đời Bảo tàng Nghệ thuật Quang San.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, hơn 1.000 bức tranh trưng bày đợt này tiêu biểu cho nền mỹ thuật Việt Nam. Hầu như các họa sĩ đại diện của các trường phái hội họa Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, từ các giảng viên người Pháp đã khởi xướng cho nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại đến các thế hệ học sinh của những khóa đầu tiên của mỹ thuật Đông Dương với các tứ trụ hội họa: "Trí, Cẩn, Vân, Lân", "Nghiêm, Liên, Sáng, Phái" hay "Thứ, Phổ, Lựu, Đàm"..., đều có tác phẩm tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :