A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.

Triển lãm do Hiệp hội Sở hữu trí tuệ phát minh thế giới (Wiipa) tổ chức tại Trung tâm hội nghị Tokyo Ariake Garden, Nhật Bản.

Diễn ra trong 3 ngày, từ 5 - 7/7/2024, cuộc thi đã thu hút được 343 sáng kiến và sản phẩm dự thi tới từ 25 quốc gia khác nhau như: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Ả Rập Xê Út… Trước khi triển lãm diễn ra, các nhóm dự thi gửi bản poster sản phẩm tới Ban tổ chức. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức lựa chọn ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vào vòng triển lãm tại Nhật Bản.

Đội của trường THCS Ngô Sĩ Liên nhận giải thưởng của Ban tổ chức

Đội 2 của trường THCS Ngô Sĩ Liên nhận giải thưởng của Ban tổ chức

Năm nay, Việt Nam có 4 đội tham dự, trong đó có 2 đội đến từ trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội): Đội 1: Nguyễn Phương Linh lớp 8A5 và Phan Lê Đức Phát lớp 8A4 với sản phẩm “Smart helmet”, mũ bảo hiểm thông minh giúp đảm bảo sự an toàn cao hơn cho người lái xe máy khi tham gia giao thông; Đội 2: Lê Khánh Thủy lớp 7A2 và Phan Lê Tuệ Minh lớp 7A2.1 với sản phẩm “‘Smart dog collar”, vòng đeo cổ thông minh cho chó giúp đảm bảo theo dõi được các hoạt động và sự an toàn cho thú cưng.

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên giao lưu cùng các bạn học sinh đến từ Thái LanCác đội dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Các sản phẩm của 2 đội đều đã được đăng ký bản quyền sáng chế. Dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên - Hà Nội đã giành được nhiều giải thưởng trong triển lãm lần này, bao gồm: 2 huy chương Vàng cho cả 2 sản phẩm dự thi; 1 giải Đặc biệt quốc tế (giải Sakura) giành cho sản phẩm “Smart helmet”; 1 giải Đặc biệt của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông giành cho sản phẩm “Smart helmet”; 1 giải phát minh quốc tế xuất sắc nhất của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông giành cho sản phẩm “Smart dog collar”.

Các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chứcTrường THCS Ngô Sĩ Liên gửi quà lưu niệm tới bà Manli Hsieh - Chủ tịch Hiệp hội WIIFA

Để có được các thành quả trên, các em học sinh của trưởng đã có những ngày tháng nghiêm túc nghiên cứu sản phẩm dưới áp lực về mặt thời gian cũng như tìm cách để thể hiện được rõ nhất sự khác biệt trong sản phẩm của nhóm mình khi so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, bằng sự tự tin, không ngại khó khăn và bản lĩnh của mình, các em học sinh đã mang về thành tích cho bản thân và góp phần làm dày thêm bảng thành tích và truyền thống hiếu học của ngôi trường Ngô Sĩ Liên.

Nhà giáo Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên và các thầy cô giáo ra sân bay tặng hoa và đón đoànNhà giáo Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên và các thầy cô giáo ra sân bay tặng hoa và đón đoàn

Đây được xem là nguồn động lực không nhỏ để thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đạt được những thành tích cao hơn ở các cuộc thi mang tầm quốc tế.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :