A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cơ hội để các bạn học sinh được làm phim miễn phí trong hè

Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News) chính thức khởi động sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC.

“Qua ống kính trẻ thơ 2024” do Panasonic phối hợp với Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (thuộc Trung ương Đoàn) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh TPD tổ chức nhằm mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội học tập, trải nghiệm làm phim, cũng như lan tỏa rộng rãi hơn nữa thông điệp về chương trình.

Từ nay đến hết ngày 12/6/2024, học sinh từ 10 - 18 tuổi tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia và nộp kịch bản theo cá nhân hoặc nhóm từ 3 - 5 thành viên để tham gia vòng sơ khảo của chương trình. Các tác giả của kịch bản tiềm năng sẽ được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Ban tổ chức cung cấp dự kiến diễn ra trong tháng 6 và tháng 7 năm 2024.

Các bạn học sinh được hướng dẫn sử dụng máy quay chuyên nghiệp

Các bạn học sinh được hướng dẫn sử dụng máy quay chuyên nghiệp

Qua 16 năm tổ chức, sân chơi “Qua ống kính trẻ thơ” đã trở thành hoạt động mùa hè thú vị và đầy sáng tạo, được các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật mong chờ. Chương trình mang đến những trải nghiệm độc đáo về làm phim chuyên nghiệp từ viết kịch bản, diễn xuất, quay phim sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp, cho tới hậu kỳ để thành tác phẩm hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, các em sẽ được tiếp xúc, hướng dẫn và truyền cảm hứng nghệ thuật từ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam trong suốt hành trình. Thông qua khóa học làm phim và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, các em học sinh được trau dồi rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm…

Các bạn học sinh được thực hành, học hỏi nhiều kỹ năng

Các bạn học sinh được thực hành, học hỏi nhiều kỹ năng

Năm nay, chương trình sẽ mang đến các em nhỏ nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ: Tham quan các hoạt động tại trường quay và trải nghiệm làm bình luận viên thể thao tại trường quay chuyên nghiệp sản xuất các chương trình thể thao; đặc biệt trong thời gian chuẩn bị các chương trình về Thế vận hội Olympic Paris 2024 (sự kiện thể thao đặc biệt mà Panasonic là đối tác đồng hành trong hơn 30 năm qua).

Bên cạnh đó, các em được tham gia buổi chia sẻ về mục tiêu phát triển bền vững để nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường và xã hội tốt đẹp hơn. Đặc biệt, lần đầu tiên, bộ phim của chính các bạn học sinh tham gia chương trình “Qua ống kính trẻ thơ” sẽ được phát sóng trên truyền hình VTC. Ngoài ra, các tác phẩm cũng sẽ được lan tỏa rộng rãi trên nền tảng truyền thông của Đoàn, Hội, Đội các cấp.

Bạn trẻ được học diễn xuất với diễn viên nổi tiếng

Bạn trẻ được học diễn xuất với diễn viên nổi tiếng

Trong tuần qua, chương trình "Qua ống kính trẻ thơ" đến một số trường học tại Hà Nội, giới thiệu đến các bạn học sinh về khóa học làm phim miễn phí để khởi động mùa làm phim thứ 17.

Sau quá trình tham gia khóa học làm phim chuyên nghiệp, các đạo diễn, diễn viên, quay phim “nhí” sẽ được bắt tay vào thực hiện bộ phim của chính mình. Những tác phẩm hoàn chỉnh sẽ được đánh giá bởi các đạo diễn có tên tuổi của Việt Nam, lựa chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất để vinh danh tại buổi lễ trao giải vào tháng 8/2024, đồng thời có cơ hội trao giao lưu và tranh tài với các nhóm làm phim khác trên toàn thế giới tại sự kiện KWN Global Summit được tổ chức trực tuyến vào tháng 10 năm nay.

Để tham gia chương trình, các bạn học sinh từ 10 - 18 tuổi trên khắp Việt Nam có thể đăng ký theo các cách thức sau:

Cách 1: Quét mã QR tại Poster chính thức của chương trình và Điền thông tin theo Đơn đăng ký

Cách 2: Điền trực tiếp thông tin theo Đơn đăng ký tại: https://bit.ly/KWN2024

Hạn cuối để đăng ký tham gia KWN2024: Hết ngày 12/6/2024.

Tìm hiểu thêm về chương trình, vui lòng truy cập Website: https://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability/kid-witness-news.html

Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :