A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"

Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".

Trang Allkpop thông tin, Công ty luật LIN – đại diện pháp lý cho bộ ba Baekhyun, Xiumin, Chen ra thông cáo rằng đã gửi văn bản yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền đến SM Entertainment. Theo thông cáo, bộ ba trên đã gửi tổng cộng 7 yêu cầu được cung cấp tài liệu nêu chi tiết thu nhập, các khoản thanh toán của cả ba từ tháng 3 đến tháng 5.

Họ tin rằng có những bất cập trong vấn đề thu nhập nên yêu cầu cung cấp hồ sơ rõ ràng, minh bạch về cách tính thu nhập của nghệ sĩ và các khoản thanh toán. Đây là quyền cơ bản của ca sĩ dưới trướng công ty quản lý. Tuy nhiên, phía SM Entertainment đã từ chối họ với lý do không thể tiết lộ thông tin.

Ca sĩ kiện công ty tố hợp đồng nô lệ - Ảnh 1.

Bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen của nhóm EXO

LIN tuyên bố SM Entertainment đã buộc ca sĩ dưới trướng ký hợp đồng độc quyền dài hạn 12 đến 13 năm. Sau đó, họ còn yêu cầu gia hạn hợp đồng sớm để kéo thời hạn lên 17-18 năm và nếu tính cả thời gian thực tập thì các ca sĩ gắn bó với công ty phải hơn 20 năm. Các ca sĩ cho rằng việc SM Entertainment dùng quyền lực và vị thế của một công ty giải trí lớn để buộc ca sĩ dưới trướng tuân thủ "hợp đồng nô lê" là không công bằng. Nó vi phạm luật hiện hành xung quanh các hợp đồng độc quyền trong ngành giải trí.

Do đó, bộ ba thành viên của nhóm EXO quyết định theo đuổi hành động pháp lý chống lại "hợp đồng nô lệ" của SM Entertainment, tiên phong và phát ngôn thay cho nhiều nghệ sĩ khác trực thuộc công ty đang có hợp đồng ràng buộc tương tự.

Ca sĩ kiện công ty tố hợp đồng nô lệ - Ảnh 3.

Sự kiện gây chấn động showbiz Hàn

Ca sĩ kiện công ty tố hợp đồng nô lệ - Ảnh 4.

Thông tin về vụ việc được cập nhật liên tục

Ngay khi thông tin được công bố, người hâm mộ EXO sốc nặng. Cổ phiếu của SM Entertainment ngay lập tức sụt giảm. Phía SM Entertainment đưa thông cáo rằng có thế lực bên ngoài tiếp cận nghệ sĩ dưới trướng của họ và xúi giục, cung cấp thông tin sai lệch, tư vấn pháp lý dụ dỗ đưa ra quyết định sai lầm để vi phạm hợp đồng và ký hợp đồng mới với bên ngoài. Vì thế, họ sẽ thực hiện mọi hành động pháp lý cần thiết để chống lại thế lực bên ngoài đó.

EXO là một trong các nhóm nhạc đạt được nhiều thành công lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Nhóm có lượng người hâm mộ đông đảo, từng thắng nhiều giải thưởng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :