A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Em hứa sẽ thành người có ích..."

Số tiền học bổng mà ban tổ chức trao tặng em sẽ mua đồ dùng học tập và gửi cho ba mẹ mua thêm bút, vở, tập sách cho các em của em. Em hứa sẽ thành người có ích, góp sức xây dựng quê hương" - em Hồ Thị Ơn xúc động.

Ngày 19-3, trong khuôn khổ chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" - lần 22 năm 2023 do Báo Người Lao Động tổ chức tại Trường THPT Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động và TS Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao 20 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình còn có ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị.

Đây là những suất học bổng nằm trong chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, sáng lập và giao Báo Người Lao Động quản lý.

Em hứa sẽ thành người có ích... - Ảnh 1.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động trao học bổng cho các học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị .Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đến tham gia chương trình từ sáng sớm, em Hồ Thị Ơn (học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị) cho biết bản thân rất xúc động khi nhận được học bổng từ chương trình. Em Ơn là người dân tộc Vân Kiều, gia đình có 7 người, sống ở huyện miền núi Hướng Hóa, cách trường đến 80 km.

Em hứa sẽ thành người có ích... - Ảnh 2.

TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (thứ 7 từ phải sang), cùng ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị (thứ 6 từ phải sang) trao học bổng cho các học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

"Em xin cảm ơn chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã tiếp thêm động lực để em cùng nhiều bạn khác vượt khó, vươn lên học tập tốt. Số tiền học bổng mà ban tổ chức trao tặng em sẽ mua đồ dùng học tập và gửi cho ba mẹ mua thêm bút, vở, tập sách cho các em của em. Em hứa sẽ thành người có ích, góp sức xây dựng quê hương" - Ơn xúc động.

TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Trị, cho hay Quảng Trị là mảnh đất chịu nhiều gian khó nhưng con người Quảng Trị luôn có truyền thống hiếu học. Phát huy truyền thống đó, thời gian qua, để tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện tới trường và các em học sinh giỏi phát huy năng lực của mình, các hoạt động khuyến học diễn ra ngày càng sâu rộng và hiệu quả từ gia đình, dòng tộc, thôn xóm, đến các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà hảo tâm.

"Đặc biệt, ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động - đã dành nhiều tình cảm cho người dân, giáo viên và học sinh tỉnh Quảng Trị thông qua việc trao tặng xe đạp, máy tính cho các em. Hôm nay, ban tổ chức đã trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số... nhằm tạo động lực lớn giúp học sinh Quảng Trị vượt qua khó khăn của cuộc sống đời thường, vươn lên học khá, học giỏi, rèn luyện tốt và thành đạt trong sự nghiệp, trở thành những con người có ích cho xã hội, quê hương" - TS Lê Thị Hương nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :