A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ xả súng ở Walmart (Mỹ): Thủ phạm chính là quản lý cửa hàng

Quản lý cửa hàng của công ty bán lẻ Walmart ở TP Chesapeake, bang Virginia - Mỹ tối 22-11 đã xả súng vào các nhân viên trong phòng nghỉ, giết chết 6 người trước khi tự sát.

Theo Reuters, thủ phạm chính là quản lý cửa hàng, tên là Andre Bing (31 tuổi) ở TP Chesapeake, bang Virginia. Hắn đã không hề nói gì khi bắt đầu xả súng vào các nhân viên đang tập trung trong phòng nghỉ trước khi vào ca đêm hôm 22-11.

Vụ xả súng ở Walmart (Mỹ): Thủ phạm chính là quản lý cửa hàng - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại Walmart ở Chesapeake, Virginia - Mỹ ngày 23-11. Ảnh: AP

6 người thiệt mạng và ít nhất 4 người khác bị thương khi có khoảng 50 người đang ở trong cửa hàng.

Cảnh sát Chesapeake xác định những người thiệt mạng là Brian Pendleton (38 tuổi), Kellie Pyle (52 tuổi), Lorenzo Gamble (43 tuổi) và Randy Blevins (70 tuổi), đều ở Chesapeake và Tyneka Johnson (38 tuổi) đến từ Portsmouth. Nạn nhân thiệt mạng còn lại ở Chesapeake được giấu tên vì mới 16 tuổi.

Vụ xả súng ở Walmart (Mỹ): Thủ phạm chính là quản lý cửa hàng - Ảnh 2.

Góc tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt tại Walmart ở Chesapeake, Virginia - Mỹ ngày 23-11. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách đã tiến hành khám xét nhà của Bing và đang điều tra động cơ giết người của tên này.

Một người tên là Donya Prioleau đã viết trên Facebook ngay khi sự việc vừa xảy ra: "Tôi vừa chứng kiến ​​3 đồng nghiệp/bạn bè của mình bị giết. Hắn đã giết họ một cách máu lạnh".

Briana Tyler, một nhân viên khác của Walmart, nói với chương trình "Chào buổi sáng nước Mỹ" của kênh ABC: "Tôi nhìn lên, thấy người quản lý vừa mở cửa và hắn ta liền nổ súng". Tyler cũng cho biết nhóm nhân viên dự trữ qua đêm, gồm 15 đến 20 người, vừa tập trung trong phòng nghỉ để xem xét lại kế hoạch buổi sáng.

Jessie Wilczewski nói với WAVY-TV rằng cô trốn dưới gầm bàn. Kẻ xả súng chĩa súng vào cô và bảo cô về nhà.

Một người mẹ tên là Kimberly Shupe nói với WAVY-TV rằng con trai bà, Jalon Jones (24 tuổi), đã ổn định sau khi bị bắn vào tai và lưng. Anh nói với bà rằng người quản lý đã hành động "kỳ lạ" trong cuộc họp hằng đêm và "sau đó bắt đầu nổ súng".

Một số đồng nghiệp của kẻ giết người nói với CNN rằng trước đây tên này đã có những hành vi kỳ lạ, đôi khi mang tính đe dọa. Hắn cũng đưa ra những bình luận hoang tưởng, bày tỏ lo ngại rằng chính phủ đang theo dõi hắn.

Vụ xả súng ở Walmart (Mỹ): Thủ phạm chính là quản lý cửa hàng - Ảnh 3.

Chân dung kẻ xả súng Andre Bing. Ảnh: AP

Bing đã làm việc cho công ty từ năm 2010. Hắn là trưởng nhóm làm việc qua đêm tại siêu thị Walmart gần đại lộ Battlefield ở Chesapeake, một thành phố có khoảng 250.000 cư dân ở phía nam Norfolk.

Đây không phải là vụ nổ súng hàng loạt đầu tiên tại hệ thống Walmart với hàng ngàn cửa hàng trên toàn nước Mỹ. Vào tháng 8-2019, 23 người đã thiệt mạng tại Walmart ở El Paso, Texas, gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Walmart sau đó đã ban hành các hạn chế mới đối với việc bán súng và đạn dược.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 23-11 đã gọi vụ xả súng là "một hành động bạo lực khủng khiếp và ngu ngốc khác", đồng thời lưu ý thêm vụ xả súng hồi đầu tháng này khiến 3 sinh viên trường ĐH Virginia thiệt mạng.

Ông Glenn Youngkin, Thống đốc bang Virginia, đã ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà thuộc thành phố, tiểu bang và liên bang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :