A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam - Mỹ thúc đẩy hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn

Ngày 16-11, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC)

Tiếp đại sứ Mỹ có Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc, Phó Tổng Giám đốc thường trực VNMAC, và các Phó Tổng Giám đốc: Đại tá Giang Công Báu; Đại tá Nguyễn Văn Nghiệp, Đại tá Lê Quang Hợp, cùng các trưởng, phó phòng ban...

Việt Nam - Mỹ thúc đẩy hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: VNMAC

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc đã thông báo với Đại sứ Marc Knapper kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và kế hoạch đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc bày tỏ sự cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Mỹ đã đồng hành cùng Việt Nam trong thời gian qua để cùng nhau khắc phục hậu quả chiến tranh nói chung và khắc phục hậu quả bom mìn nói riêng, đồng thời mong muốn Chính phủ Mỹ cũng như cá nhân ngài đại sự tiếp tục có sự quan tâm, đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực để Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

Việt Nam - Mỹ thúc đẩy hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Hạnh Phúc thông báo với Đại sứ Marc Knapper kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh. Ảnh: VNMAC

Đại sứ Mỹ Marc Knapper hoàn toàn nhất trí với các ý kiến của VNMAC và bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam đã điều phối hiệu quả các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam trong thời gian qua. 

Đại sứ Marc Knapper cũng nhấn mạnh sự hỗ trợ của VNMAC đối với các đối tác là các tổ chức quốc tế do Mỹ tài trợ đang hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam và mong muốn VNMAC tiếp tục đồng hành, phối hợp và hỗ trợ các tổ chức trong thời gian tới.

Việt Nam - Mỹ thúc đẩy hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn - Ảnh 3.

Đại sứ Marc Knapper cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh. Ảnh: VNMAC

Đại sứ Marc Knapper cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh với mục tiêu sớm giúp Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ này đúng như những cam kết của lãnh đạo cấp cao giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Mỹ Marc Knapper cũng đã tham quan Trung tâm dữ liệu bom mìn quốc gia Việt Nam trực thuộc VNMAC do Mỹ tài trợ.

Việt Nam - Mỹ thúc đẩy hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn - Ảnh 4.

Đại sứ Marc Knapper và các lãnh đạo VNMAC. Ảnh: VNMAC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :